ดึง “คามิโอ ฟูจิ” ดำน้ำในเมืองไทย

ข่าว

  ดึง “คามิโอ ฟูจิ” ดำน้ำในเมืองไทย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  11 ก.พ. 2563 05:30 น.

  นายกฤษณะ แก้วธำรงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยในงานแถลงข่าว “Thailand Sports Tourism 365 Days Amazing You” ที่โรงแรมอิมพีเรียล โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่มีสื่อมวลชนญี่ปุ่นเข้ารับฟังจำนวนมาก ว่าขอเชิญชวนชาวญี่ปุ่น ให้เดินทางมาท่องเที่ยวและร่วมกิจกรรมทางกีฬาในไทย โดยใช้โอกาสที่ญี่ปุ่น เป็นเจ้าภาพการจัดกีฬาโอลิมปิกปีนี้ เชื่อมโยงการเดินทางและกระตุ้นการท่องเที่ยวในเชิงกีฬาในไทยให้มากขึ้น เพราะไทยมีความพร้อมด้านสถานที่ของกีฬาหลายชนิด ทั้งกอล์ฟ มวยไทย กีฬากลางแจ้ง

  “ปี 2562 พบว่า มีนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นเดินทางมาไทย 1.806 ล้านคน เพิ่มขึ้น 9% คิดเป็นรายได้ 89,000 ล้านบาท เป็นการเติบโตต่อเนื่องตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ส่วนคนไทยเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น 1.319 ล้านคน ในปีนี้ คาดว่าจำนวนนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นจะมาเที่ยวไทยเพิ่มขึ้นจนถึง 2 ล้านคน”

  ล่าสุดสำนักงาน ททท. ในญี่ปุ่นทั้งหมด 3 แห่ง คือ สำนักงานโตเกียว สำนักงานโอซากา และสำนักงานฟูกูโอกะ ได้มุ่งส่งเสริมให้ไทยเป็นจุดมุ่งหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกีฬาไปพร้อมกับการพักผ่อนหย่อนใจผ่านจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมสําหรับชาวญี่ปุ่น ได้แก่ กรุงเทพฯ ชลบุรี อยุธยา และภูเก็ต โดยกิจกรรมกีฬายอดนิยมสำหรับชาวญี่ปุ่นที่เดินทางมาประเทศไทยลำดับต้นๆ คือกีฬากอล์ฟ

  “นักกอล์ฟอาชีพของญี่ปุ่นนิยมมาเก็บตัวที่ไทยก่อนการไปแข่งขันรายการใหญ่ๆที่สหรัฐฯ เพราะสนามกอล์ฟหลายแห่งในไทยได้มาตรฐานระดับสากล คล้ายสนามกอล์ฟในสหรัฐฯ และ ททท.สำนักงานโตเกียว มีแผนส่งเสริมกิจกรรมดำน้ำในตลาดญี่ปุ่น โดยจะเชิญนายคามิโอ ฟูจู นักแสดงซีรีส์ของญี่ปุ่น มาทํากิจกรรมดํานํ้าในประเทศไทยที่เกาะสมุย เกาะเต่า และเกาะทะลุ พร้อม ร่วมกับพันธมิตรเสนอขายกิจกรรมดําน้ำและทำกิจกรรมเชิงสังคมในไทย”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   การท่องเที่ยวคามิโอ ฟูจูนักแสดงญี่ปุ่นดำน้ำนักท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นข่าววันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 10:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์