ดีแทค รับเอกสาร 5 จีรายที่ 2

ข่าว

  ดีแทค รับเอกสาร 5 จีรายที่ 2

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  7 ม.ค. 2563 09:39 น.

  เอไอเอส กบดานเงียบรอเวลา “ฐากร” จัดระเบียบสายสื่อสาร

  ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในวันนี้ (7 ม.ค.) ตัวแทนบริษัท โทเทิ่ล คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค จะมารับเอกสารการประมูล 5 จี เป็นรายที่ 2 หลังจากที่ บริษัท ทรู มูฟเอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด รับเอกสารการประมูล 5 จี จากสำนักงาน กสทช. เป็นรายแรก เมื่อวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยสำนักงาน กสทช. จะเปิดให้ผู้ประกอบการโทรคมนาคม ที่สนใจขอรับเอกสารการประมูลได้จนถึงวันที่ 3 ก.พ.2563 และให้ยื่นเข้าร่วมการประมูลในวันที่ 4 ก.พ. 2563 โดยกำหนดการประมูล 5 จี วันที่ 16 ก.พ. 2563 ส่วนบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอสยังเงียบและไม่ส่งสัญญาณว่าจะมารับเอกสาร การประมูลเมื่อใด

  นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช.กล่าวว่า ปี 2563 จะเป็น ปีที่สำนักงาน กสทช.จะมุ่งเน้นแก้ไขปัญหาสายสื่อสารที่ไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยด้วยการรื้อสายสื่อสารและอุปกรณ์ที่ไม่ใช้งานออกจากเสาไฟฟ้า และมัดรวบสายให้เรียบร้อย เพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ และสร้างความปลอดภัย ต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน โดยปีนี้ได้เริ่มพื้นที่แรกที่พหลโยธินซอย 7 (ซอยอารีย์) ตั้งแต่บริเวณต้นซอยจนถึงหน้าสำนักงานสรรพากร ระยะทาง 1 กิโลเมตร เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีการจราจรคับคั่งตลอดทั้งวัน หลังจากนั้นจะทยอยจัดระเบียบสายสื่อสารไปทั่วประเทศ แบ่งเป็นกรุงเทพ-มหานคร 37.7 กิโลเมตร ต่างจังหวัด 4,000 กิโลเมตร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  5จีดีแทคกสทช.ประมูล5จีฐากร ตัณฑสิทธิ์เอไอเอสทรู

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 18:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์