Business On My Way : ลงตัวทุกการใช้ชีวิตที่ ...“แกรนด์ ฟลอริดา”

ข่าว

Business On My Way : ลงตัวทุกการใช้ชีวิตที่ ...“แกรนด์ ฟลอริดา”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  7 ธ.ค. 2562 05:10 น.

  บันทึก

  การจะเลือกซื้อที่อยู่อาศัยสักแห่งในปัจจุบัน คงไม่ใช่เรื่องยากเย็น อะไร เพราะด้วยยุคสมัยนี้มีเรื่องของเทคโนโลยี ออนไลน์ เพียงใช้ปลายนิ้วกับสองดวงตา ก็ทำให้การเข้าถึงข้อมูลเป็นเรื่องที่ง่าย ทั้งข้อมูล รีวิวโครงการ ข้อมูลจากนักวิเคราะห์ กูรูด้านอสังหาริมทรัพย์

  แต่อีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้การหา “บ้าน” หาทำเลที่ถูกใจผู้อยู่แล้วนั้น คือเรื่องของผู้ประกอบการและโครงการที่มีคุณภาพ และรักษาทำตามคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้แก่ผู้ซื้อ ทั้งรูปแบบโครงการ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ คุณภาพในการก่อสร้าง รวมถึงระยะเวลาก่อสร้าง และส่งมอบให้แก่ลูกค้า ซึ่งสิ่งเหล่านี้คนที่มองหาซื้อที่อยู่อาศัยไม่ควรมองข้าม

  Business On My Way สัปดาห์นี้ขอพาท่านผู้อ่านไปรู้จักกับ บริษัท บลูสกาย แอสเสท พลัส จำกัด ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทพัฒนาด้านอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงในพื้นที่จังหวัดชลบุรี มีผลงานโครงการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดกับโครงการ “แกรนด์ ฟลอริดา บีชฟร้อน คอนโด รีสอร์ท พัทยา” ที่พร้อมส่งมอบโอนกรรมสิทธิ์ให้ลูกค้า และเข้าอยู่ได้ตั้งแต่เดือน ม.ค.2563

  ที่สำคัญยังได้ผู้บริหารมากความสามารถด้านอสังหาฯอย่าง “คุณแอ๊ด” (ทศพร ศักดิ์สงวนมนูญ) มาเป็นแม่ทัพ ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เพื่อพัฒนาโครงการที่แตกต่าง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนที่อยากมีบ้านอยู่ในจังหวัดที่เป็นแหล่งพักผ่อนท่องเที่ยวอย่างพัทยา ชลบุรี

  ทั้งนี้ อีกความท้าทายและน่าสนใจคือ “บลู-สกาย แอสเสท พลัส” เป็นบริษัทในพื้นที่ที่ยังคงยืนหยัด พัฒนาโครงการต่อกรกับบริษัทรายใหญ่ชั้นนำของประเทศไทย ที่เข้ามาลงทุนในพื้นที่จังหวัดชลบุรีอยู่ไม่น้อย

  คุณแอ๊ด เล่าว่า อสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่พัทยาจังหวัดชลบุรี ถือว่ามีเสน่ห์ของตนเอง และก็ยังคงเติบโตอยู่ตลอด ซึ่งก็ยอมรับว่าโครงการในพื้นที่นี้ โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมมีกลุ่มต่างชาติจับจองอยู่พอสมควร เพราะด้วยมนต์เสน่ห์ของพื้นที่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเมืองไทย ต่างชาติรู้จักเป็นอย่างดี

  “ล่าสุดโครงการแกรนด์ ฟลอริดา บีชฟร้อน คอนโด รีสอร์ท พัทยา ที่ปัจจุบันมียอดขายแล้ว 80% โดยแบ่งสัดส่วนเป็นลูกค้าชาวไทย 75% และต่างชาติ 25% ซึ่งในจำนวน 25% เป็นลูกค้าชาวจีน 20% และรัสเซียอีก 5% ซึ่งก็คาดว่าจำนวนห้องที่เหลืออีก 20% หรือประมาณ 200 ยูนิต จะสามารถขายหมดได้เร็วๆนี้”

  สำหรับโครงการแกรนด์ ฟลอริดาฯ ถือเป็นโครงการลำดับที่ 5 ของบริษัท พัฒนาเป็นคอนโดมิเนียมจำนวน 8 อาคาร สูง 7 ชั้น มีจำนวนห้องพัก 1,052 ยูนิต และห้องเพื่อการพาณิชย์อีก 4 ยูนิต รวมเป็น 1,056 ยูนิต หรือเนื้อที่รวม 45,000 ตารางเมตร (ตร.ม.) หรือบนพื้นที่เกือบ17 ไร่ มูลค่าโครงการ 5,000 ล้านบาท โดยขณะนี้ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 120,000 บาทต่อ ตร.ม.

  “จุดเด่นของโครงการอยู่ที่ทำเลที่ตั้ง โดยอยู่ติดชายหาดนา-จอมเทียน มีชายหาดส่วนตัว พร้อมความโดดเด่นแปลกใหม่ในด้านแลนด์สเคป ที่ให้บรรยากาศในสไตล์ “วันเดอร์แลนด์” สนุกสนานดุจดั่งอยู่ในสวนสนุก ซึ่งจุดนี้มีการลงทุนไปกว่า 300 ล้านบาท”

  นอกจากนี้ โครงการยังจัดองค์ประกอบได้อย่างครบครัน มีลู่วิ่งรอบโครงการ สวนน้ำขนาดใหญ่ มีการจำลองคลื่นเทียม (Wave Pool), Volcano Waterfall, สไลเดอร์, Kong Skull และ Hydrotherapy ภายในคลับเฮาส์ รวมถึงมีห้องเกม ห้องอี-สปอร์ต, มีพื้นที่โคเวิร์กกิ้งสเปซ ห้องโยคะ เวทีมวยไทย เป็นต้น

  คุณแอ๊ด เล่าว่า การที่ตลาดอสังหาฯในพื้นที่ชลบุรีมีความน่าสนใจ ส่วนหนึ่งก็เป็นผลจากภาครัฐมีการผลักดันโครงการเขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก (อีอีซี) ซึ่งส่วนตัวมองว่าเป็น “นิวเอสเคิร์ฟ” ของเมืองไทยที่จะสร้างงานและสร้างการลงทุนใหม่ๆให้เกิดขึ้นในประเทศ

  ทั้งนี้ เมื่อถามถึงการแข่งขันในพื้นที่ คุณแอ๊ด เล่าว่า เป็นพื้นที่ที่แข่งขันดุเดือดไม่แพ้พื้นที่ ในกรุงเทพฯ ซึ่งก็ต้อง ใช้ความเชี่ยวชาญที่อยู่ในพื้นที่มานาน รวมถึงเข้าใจความต้องการของลูกค้า มาพัฒนาผ่านโครงการต่างๆ รวมถึงความเข้าใจการทำการตลาด โดยพื้นที่ชลบุรีกลุ่มเอเย่นต์ถือว่ามีบทบาทในการชักชวนลูกค้าเข้าถึงโครงการ ซึ่งเป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพมากในเวลานี้

  ท้ายสุดคุณแอ๊ด เล่าว่า ในเร็วๆนี้ยังเตรียมพัฒนาโครงการเพิ่มอีก 2 โครงการ โดยขณะนี้มีแปลงที่ดินไว้แล้ว 2 ทำเล ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนวางแผนว่าจะพัฒนาในรูปแบบไหน ทั้งนี้ ใครที่สนใจโครงการแกรนด์ ฟลอริดาฯ ก็สามารถเข้าไปเยี่ยมชมที่ได้ www.grandfloridapattaya.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  งง! ติดป้ายเดินรถทางเดียว แต่ตีเส้นวิ่งสวนทาง
  02:26

  งง! ติดป้ายเดินรถทางเดียว แต่ตีเส้นวิ่งสวนทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์