ดีแทคเกาะ 3BB ลุยศึกบรอดแบนด์

ข่าว

ดีแทคเกาะ 3BB ลุยศึกบรอดแบนด์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ธ.ค. 2562 09:20 น.

บันทึก

นายสุพจน์ สัญญพิสิทธิ์กุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงแบบมีสาย (Fixed Broadband) ในนาม 3BB เปิดเผยว่า ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (เอ็มโอยู) กับบริษัทดีแทค ไตรเน็ต จำกัด ในการเป็น พันธมิตรร่วมกัน โดยความร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นผลดีแก่ลูกค้าให้ได้รับบริการทั้งอินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์จาก 3BB และโครงข่ายมือถือที่มีคุณภาพจากดีแทค

“ความร่วมมือในครั้งนี้จะทำให้แต่ละฝ่ายนำจุดแข็งมาส่งเสริมซึ่งกันและกัน โดย 3BB มีโครงข่ายบรอดแบนด์ที่มีลูกค้ากว่า 3 ล้านครัวเรือน มีศูนย์บริการอยู่ทั่วประเทศ 500 แห่ง ในขณะที่ดีแทค มีลูกค้าจำนวน 20.4 ล้านเลขหมาย มีศูนย์บริการอยู่ 400 แห่งทั่วประเทศ”

ขณะที่ดีแทคได้ออกแถลงการณ์ระบุ การเซ็นเอ็มโอยูจะทำให้ลูกค้าทั้งของดีแทคและ 3BB สามารถเชื่อมต่อใช้งานอินเตอร์เน็ตครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศมากขึ้น โดยจะมีการแบ่งปันและใช้ประโยชน์จากโครงข่ายร่วมกัน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการทำธุรกิจในอนาคต ทำให้ทั้งสองบริษัทมีช่องทางใหม่ในการสร้างรายได้ และเป็นการรักษาฐานลูกค้าเดิม รวมทั้งขยายบริการที่ร่วมมือกัน ไปยังฐานลูกค้าใหม่ได้อีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความร่วมมือในครั้งนี้เป็นความร่วมมือด้านการตลาด โดยดีแทคถือว่าเป็นผู้ให้บริการมือถือรายเดียวที่ไม่ได้ให้บริการอินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์แบบมีสาย ซึ่งถือเป็นความเสียเปรียบ โดยทั้ง 2 ฝ่ายจะทำโปรโมชันร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นบรอดแบนด์ โทรศัพท์มือถือ WiFi และคอนเท้นท์ต่างๆ อีกทั้งลูกค้าจะได้รับความสะดวกมากขึ้นในการซื้อบริการและชำระเงินต่างๆ เนื่องจากสามารถทำธุรกรรมได้จากทั้ง 2 บริษัท.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 23:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์