ไลฟ์สไตล์
100 year

ดีแทคเกาะ 3BB ลุยศึกบรอดแบนด์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ธ.ค. 2562 09:20 น.
SHARE

นายสุพจน์ สัญญพิสิทธิ์กุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงแบบมีสาย (Fixed Broadband) ในนาม 3BB เปิดเผยว่า ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (เอ็มโอยู) กับบริษัทดีแทค ไตรเน็ต จำกัด ในการเป็น พันธมิตรร่วมกัน โดยความร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นผลดีแก่ลูกค้าให้ได้รับบริการทั้งอินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์จาก 3BB และโครงข่ายมือถือที่มีคุณภาพจากดีแทค

“ความร่วมมือในครั้งนี้จะทำให้แต่ละฝ่ายนำจุดแข็งมาส่งเสริมซึ่งกันและกัน โดย 3BB มีโครงข่ายบรอดแบนด์ที่มีลูกค้ากว่า 3 ล้านครัวเรือน มีศูนย์บริการอยู่ทั่วประเทศ 500 แห่ง ในขณะที่ดีแทค มีลูกค้าจำนวน 20.4 ล้านเลขหมาย มีศูนย์บริการอยู่ 400 แห่งทั่วประเทศ”

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ดีแทคได้ออกแถลงการณ์ระบุ การเซ็นเอ็มโอยูจะทำให้ลูกค้าทั้งของดีแทคและ 3BB สามารถเชื่อมต่อใช้งานอินเตอร์เน็ตครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศมากขึ้น โดยจะมีการแบ่งปันและใช้ประโยชน์จากโครงข่ายร่วมกัน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการทำธุรกิจในอนาคต ทำให้ทั้งสองบริษัทมีช่องทางใหม่ในการสร้างรายได้ และเป็นการรักษาฐานลูกค้าเดิม รวมทั้งขยายบริการที่ร่วมมือกัน ไปยังฐานลูกค้าใหม่ได้อีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความร่วมมือในครั้งนี้เป็นความร่วมมือด้านการตลาด โดยดีแทคถือว่าเป็นผู้ให้บริการมือถือรายเดียวที่ไม่ได้ให้บริการอินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์แบบมีสาย ซึ่งถือเป็นความเสียเปรียบ โดยทั้ง 2 ฝ่ายจะทำโปรโมชันร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นบรอดแบนด์ โทรศัพท์มือถือ WiFi และคอนเท้นท์ต่างๆ อีกทั้งลูกค้าจะได้รับความสะดวกมากขึ้นในการซื้อบริการและชำระเงินต่างๆ เนื่องจากสามารถทำธุรกรรมได้จากทั้ง 2 บริษัท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุพจน์ สัญญพิสิทธิ์กุลทริปเปิลที บรอดแบนด์3BBผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงFixed Broadbandดีแทคอินเตอร์เน็ตครอบคลุม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 11:44 น.