เอกชนมะกันยาหอมจ่อหอบผ้าหอบผ่อน เตรียมย้ายฐานผลิตลงหลักปักหมุด “อีอีซี”

ข่าว

  เอกชนมะกันยาหอมจ่อหอบผ้าหอบผ่อน เตรียมย้ายฐานผลิตลงหลักปักหมุด “อีอีซี”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 พ.ย. 2562 05:30 น.

  นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 4 พ.ย.2562 นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ได้ต้อนรับและประชุมหารือร่วมกับนายวิลเบอร์ รอสส์ รมว.พาณิชย์ สหรัฐอเมริกา พร้อมด้วยผู้แทนจากหน่วยงาน ภาครัฐสหรัฐฯ คณะนักธุรกิจชั้นนำของสหรัฐฯ จำนวน 16 บริษัท ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี เกี่ยวกับนโยบายเศรษฐกิจการเงินของประเทศไทย รวมทั้งมาตรการส่งเสริมการลงทุนจากต่างประเทศ โดยได้นำภาคเอกชนสาขาต่างๆมาเยือนประเทศไทย เนื่องจากสหรัฐฯเล็งเห็นโอกาสและลู่ทางการลงทุนในไทย รวมถึงมีความเป็นไปได้ในการย้ายฐานการผลิตมายังไทยด้วย

  “นักธุรกิจสหรัฐฯให้ความสนใจเป็นพิเศษกับโครงการเขตพัฒนาพิเศษตะวันออก (อีอีซี) ซึ่งมีบริษัทชั้นนำ อาทิ บริษัท Baxter International ผู้นำเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ได้เข้ามาลงทุนในอีอีซีแล้วและมองว่าไทยจะเป็นฐานการผลิตที่สำคัญสำหรับภูมิภาคอาเซียนได้ นอกจากนี้ ยังสนใจการลงทุนในสาขาพลังงาน การเงิน และโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งรัฐบาลพร้อมให้การสนับสนุนการลงทุนจากต่างประเทศอย่างเต็มที่และที่ผ่านมา ได้ดำเนินการปรับปรุงกฎระเบียบให้มีความโปร่งใส เช่น การปรับปรุงการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐและพิธีการศุลกากร เป็นต้น และพร้อม สนับสนุนความร่วมมือระหว่างทั้งสองประเทศในเชิงหุ้นส่วนและสนับสนุนความเชื่อมโยงในภูมิภาค”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อีอีซีสศค.ลวรณ แสงสนิทกระทรวงการคลังย้ายฐานการผลิตอุตตม สาวนายนลงทุน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 03:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์