“ให้กู้ออนไลน์” ดอกต่ำ12-14%

ข่าว

“ให้กู้ออนไลน์” ดอกต่ำ12-14%

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ต.ค. 2562 09:04 น.

บันทึก

นายพัชร สมะลาภา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผย ว่า ธนาคารร่วมกับช้อปปี้ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ช่วยผู้ขายบนแพลตฟอร์มช้อปปี้เข้าถึงแหล่งเงินทุนจากเงินกู้ธุรกิจออนไลน์ (MADFUND) โดยไม่ต้องยื่นเอกสาร ไม่ต้องมีหลักประกัน สมัครง่ายผ่านแอปพลิเคชัน K PLUS คัดกรองผู้รับสินเชื่อจากข้อมูลรายได้ และพฤติกรรมการค้าขายอื่นๆให้ผู้ขายขยายธุรกิจอย่างมั่นใจด้วยวงเงินอนุมัติสูงสุดถึง 600,000 บาท อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ 12-14% ต่อปี ซึ่งต่ำกว่าดอกเบี้ยสินเชื่อบุคคลที่ปัจจุบัน อยู่ที่ 28% ขณะที่ผู้ซื้อสินค้าที่จ่ายผ่านบัตรเครดิตกสิกรไทยจะได้รับโปรโมชันพิเศษอีกด้วย

การปล่อยสินเชื่อให้กับพ่อค้าแม่ค้าที่ขายสินค้าบนช้อปปี้ หากมียอดขายสินเชื่อเป็นจำนวนมาก พร้อมพิจารณาสินเชื่อให้มากกว่า 600,000 บาท หรือขึ้นอยู่กับความต้องการใช้เงินของร้านค้า เพื่อให้มีเงินทุนหมุนเวียนไปทำธุรกิจเพิ่มขึ้น ส่วนการปล่อยสินเชื่อผ่านแอปพลิเคชัน K PLUS นั้นตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบันปล่อยสินเชื่อไปแล้ว 5,000 ล้านบาท เมื่อถึงสิ้นปีนี้จะปล่อยได้ 8,000 ล้านบาท”

นายเทอเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฏิบัติการ ช้อปปี้ กล่าวว่า ความร่วมมือกับธนาคาร กสิกรไทยในครั้งนี้ มีจุดมุ่งหมายคือ การเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้แก่ผู้ขายสินค้าออนไลน์และผู้ประกอบการในประเทศไทย พร้อมช่วยให้สามารถปรับตัวเข้ากับโลกดิจิทัลที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา และยังสามารถได้รับการสนับสนุนแหล่งเงินทุนได้ง่ายขึ้นผ่านบริการเงินกู้ธุรกิจออนไลน์ โดยปัจจุบันช้อปปี้มีร้านค้าบนแพลตฟอร์ม 750,000 ร้านค้า และมียอดดาวน์โหลด 30 ล้านครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน
00:19

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2565 เวลา 21:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์