“เซ็นทรัล” ผุดโรงแรมใน “โอซากา”

ข่าว

“เซ็นทรัล” ผุดโรงแรมใน “โอซากา”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ต.ค. 2562 08:53 น.

บันทึก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 ต.ค.62 ที่ผ่านมา นายธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงแรมและรีสอร์ตในเครือเซ็นทารา ได้ลงนามสัญญาร่วมทุนครั้งประวัติศาสตร์กับ 2 บริษัทก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จากประเทศญี่ปุ่น บริษัท Taisei Corporation จำกัด และ บริษัท Kanden Realty & Development ขำกัด เพื่อพัฒนาโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ โอซากา วงเงินลงทุน 10,000 ล้านบาท โดยเป็นโรงแรม 5 ดาว สูง 34 ชั้น ขนาด 515 ห้องพัก ตั้งอยู่ใจกลางย่านนัมบะ ศูนย์กลางการท่องเที่ยวของเมืองโอซากาและภูมิภาคคันไซ คาดว่าจะเปิดให้บริการต้อนรับนักท่องเที่ยวได้ในกลางปี 2566

นายธีระยุทธกล่าวว่า การลงทุนดังกล่าว ถือเป็นก้าวแรกของการเปิดตลาดในญี่ปุ่น และเป็นกลยุทธ์การขยายธุรกิจของเซ็นทาราในอนาคต โดยโรงแรมแห่งนี้จะสร้างขึ้นที่ย่านนัมบะ ซึ่งเป็นย่านหัวใจสำคัญของเมืองโอซากาและศูนย์กลางทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีความสากลจากการที่มีที่ตั้งเชื่อมต่อโดยตรงกับสนามบินนานาชาติคันไซ อันเป็นประตูเชื่อมโยงทุกประเทศทั่วโลกมายังประเทศญี่ปุ่น

ด้านนายคัทสึยูกิ คาไน ประธานบริหารอาวุโส บริษัท Taisei Corporation กล่าวว่า การร่วมทุนกับเซ็นทารา ถือเป็นการพลิกโฉมการท่องเที่ยวด้วยการนำบริการแบบไทยมาสู่ญี่ปุ่น ณ ย่านนัมบะ ซึ่งเป็นย่านที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการสร้างโรงแรมสไตล์หรูหรา ขณะที่มูเนทากะ อิโซดะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท Kanden กล่าวว่า โรงแรมแห่งนี้จะเป็นแห่งแรกของเซ็นทารา ที่สะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการขยายธุรกิจ เพื่อเพิ่มรายได้และจำนวนโรงแรมของเครือเซ็นทาราอย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์