ไลฟ์สไตล์
100 year

“สนธิรัตน์” ขอ 1 เดือน “โออาร์” เดินหน้าหรือชะลอนำเข้าตลาดหุ้น

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ส.ค. 2562 08:31 น.
SHARE

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน เปิดเผยว่า กระทรวงพลังงาน เตรียมที่จะเชิญผู้บริหารบริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด หรือ (โออาร์) มาหารือภายใน 1 เดือนนี้ ถึงแผนการนำบริษัทเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เพราะการนำเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯไม่ใช่เฉพาะโออาร์เท่านั้น เพราะการนำเข้าจะต้องเป็นประโยชน์ของประเทศไทย และเศรษฐกิจชุมชนด้วย

“ผมขอคุยกับผู้บริหารแล้ว ก็จะมีคำตอบมาให้ทุกฝ่ายได้รับทราบ ขอยืนยันว่าจะต้องดูผลกระทบให้รอบด้าน ถ้าโออาร์ตอบโจทย์ได้ ก็มีศักยภาพในการเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ เพราะประเด็นไม่ได้อยู่ที่ควรเข้าหรือไม่ควรเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ประเด็นอยู่ที่ว่าเข้าไปแล้ว ประเทศไทยได้ประโยชน์อะไรบ้าง”

ข่าวแนะนำ

นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตามที่ได้มีข่าว
คณะกรรมการ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือบอร์ด ปตท. มีมติไม่เห็นชอบให้โออาร์เข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอชี้แจงว่าที่ประชุมบอร์ด ปตท. เมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา ยังไม่มีวาระของโออาร์นำเสนอต่อบอร์ด ปตท. เพื่อให้พิจารณา และในส่วนของความคืบหน้าในประเด็นดังกล่าว ปัจจุบัน โออาร์อยู่ระหว่างดำเนินการตามขั้นตอนต่างๆ เพื่อนำโออาร์เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ

“ผมไม่สามารถให้รายละเอียดการดำเนินการ ในเรื่องนี้ได้ เนื่องจากมีข้อจำกัดตามกฎหมาย ทั้งนี้ ในฐานะผู้ถือหุ้นของโออาร์ ปตท. ขอยืนยันว่าการดำเนินการในเรื่องดังกล่าว ได้มีการพิจารณาอย่างรอบคอบ และจะมีการพิจารณารายละเอียด รวมทั้งสถานการณ์และช่วงเวลาที่เหมาะสมต่อไปหากมีความคืบหน้าที่สำคัญประการใดที่ ปตท.สามารถแจ้งได้ตามกฎหมาย ปตท. จะแจ้งให้ทราบต่อไป”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์กระทรวงพลังงานโออาร์ปตท.ตลาดหลักทรัพย์จดทะเบียนผู้ถือหุ้น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 05:02 น.