ไลฟ์สไตล์
100 year

ไทยรัฐออนไลน์ จับมือ RISE เฟ้นหาสตาร์ทอัพ ติดปีกธุรกิจรับยุค Disruption

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2562 20:01 น.
SHARE

ในโลกความเปลี่ยนแปลงที่ไม่มีใครหลีกเลี่ยงได้ และไม่ใช่แค่รอด แต่ต้องเติบโตอย่างสตรองด้วย นี่คืออนาคต ที่ "ไทยรัฐออนไลน์" กำลังมุ่งหน้าเดินอย่างต่อเนื่อง

ในช่วงหลายปีมานี้ คำที่ทำให้หลายธุรกิจรู้สึกหนาวๆ ร้อนๆ ไม่ใช่น้อยทุกครั้งที่ได้ยิน หนีไม่พ้นคำว่า “Disruption” จากการที่เทคโนโลยีใหม่ๆ โดยเฉพาะ Deep Tech เข้ามาแทนที่ โดยเฉพาะจากความคิดสร้างสรรค์ของกลุ่มสตาร์ทอัพ ที่หาสิ่งใหม่มาทดแทนจนการทำงานรูปแบบเก่าตกยุคไป แต่ยิ่งกลัว ก็ยิ่งใกล้เข้ามา และหลายธุรกิจได้รับผลกระทบ และบางธุรกิจกำลังมาเคาะประตูหน้าบ้านแล้ว

ข่าวแนะนำ

ธนวลัย วัชรพล เจ้าหน้าที่บริหารสายงานปฏิบัติการ  ไทยรัฐออนไลน์ และนายแพทย์ศุภชัย ปาจริยานนท์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร RISE ในงานแถลงร่วมสนับสนุน งาน RISE Innovation Week 2019
ธนวลัย วัชรพล เจ้าหน้าที่บริหารสายงานปฏิบัติการ ไทยรัฐออนไลน์ และนายแพทย์ศุภชัย ปาจริยานนท์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร RISE ในงานแถลงร่วมสนับสนุน งาน RISE Innovation Week 2019

แต่บางครั้งความกลัวในการถูก Disruption อาจเกิดจากความไม่เข้าใจในกันและกันของภาคธุรกิจกับภาคสตาร์ทอัพและทาเลนต์ ทั้งที่จริงๆ แล้วทั้งสองฝ่ายต่างต้องการร่วมงานกัน แต่ก็ไม่สามารถหาช่องทางที่จะเข้าถึงและเชื่อมโยงกันได้อย่างน่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพ

นี่คือโจทย์และความท้าทาย ที่ “RISE” สถาบันเร่งสปีดนวัตกรรมองค์กรระดับภูมิภาค ได้จับมาเป็นธีม ผนึกกำลังกับเครือข่ายพันธมิตรทั้งภาคเอกชนและภาครัฐในภูมิภาคเอเชีย เดินหน้าจัดงาน RISE Innovation Week 2019 โดยมีเป้าหมายสำคัญคือการพากลุ่มคอร์ปอเรทและภาครัฐ ที่ต้องการทำความเข้าใจกับเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อเปลี่ยนแปลงองค์กร มาเจอกับ กลุ่ม Tech Talent ในโลกของสตาร์ทอัพ เป็นเวลา 5 วัน ระหว่างวันที่ 23 - 27 ก.ย.62

แน่นอนว่าภาคธุรกิจหลายแห่งสนใจและต้องรับมือความเปลี่ยนแปลงนี้ รวมทั้ง “ไทยรัฐออนไลน์” หนึ่งในภาคธุรกิจสื่อชั้นนำ ซึ่งมีดีเอ็นเอของความเป็นดิจิทัล และพร้อมเดินหน้าไปสู่โลกยุคใหม่ “ไทยรัฐออนไลน์” จึงเข้ามาเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของ RISE ซึ่ง “แนท ธนวลัย วัชรพล” หัวเรือใหญ่แห่งไทยรัฐออนไลน์ เปิดเผยถึงที่มาของการจับมือกับ RISE ในครั้งนี้ไว้ได้อย่างน่าสนใจ

“ไทยรัฐออนไลน์ของเราถือได้ว่าเป็นหนึ่งในคอร์ปอเรทที่มีแนวคิดไม่ต่างกับคอร์ปอเรทชั้นนำอื่นๆ คือต้องการ Innovate หรือค้นหา เทคทาเลนต์เก่งๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาองค์กร ดังนั้นเราจึงเห็นว่าสิ่งที่ RISE กำลังทำนั้น มีความสอดคล้องกับทิศทางของบริษัทซึ่งจะทำให้เราสามารถเชื่อมโยงกับ Tech Talent ยุคใหม่ได้ง่ายขึ้น เพื่อเข้ามาพัฒนานวัตกรรมในบริษัทเรา เป็นความเหมาะเจาะอย่างมากที่จะร่วมงานกัน”

แน่นอนว่าไทยรัฐออนไลน์ต้องเดินหน้าไม่หยุด และต้องต่อยอดจากธุรกิจในปัจจุบัน

“ในฐานะที่เป็น Media Partner ส่วนที่เราสนใจเป็นพิเศษคือกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ Corporate Innovation และในส่วนของ AI ที่จะเข้ามาช่วยต่อยอดธุรกิจของเรา ซึ่งไทยรัฐออนไลน์ได้เข้าไปทำโปรเจกต์กับทาง RISE ในส่วนของ RISE.AI โปรแกรมเร่งสปีดนวัตกรรมในด้าน AI สำหรับองค์กรเพื่อมุ่งเน้นให้เกิดผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรมและนำไปใช้ได้จริง ซึ่งในวันงานก็จะมีเดโมที่เปิดให้ผู้เข้าร่วมงานได้ฟังโชว์เคสจากสตาร์ทอัพ AI ทั่วโลกกว่า 30 ทีม เราให้ความสำคัญมากกับการเป็นหนึ่งในองค์กรแรกๆ ที่จะเข้ามามีส่วนร่วมตรงนี้” แนท ธนวลัย กล่าว

นับได้ว่าในโลกยุคใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไปทุกวัน การหลบเลี่ยงอนาคตที่กำลังจะมาถึง อาจไม่ตอบโจทย์การเติบโตขององค์กรที่จำเป็นต้องใช้พลังแห่งนวัตกรรม Deep Tech จากภาคสตาร์ทอัพ และหน่วยงานที่มีความเชี่ยวชาญเข้ามาร่วมกันพัฒนา ดังนั้นการจับมือเป็นพาร์ทเนอร์กับ RISE ของไทยรัฐออนไลน์ในครั้งนี้ จึงเป็นก้าวสำคัญ ที่พร้อมรุดหน้าไปสู่สิ่งใหม่อย่างไม่ปิดกั้น ทั้งยังพร้อมสนับสนุนให้ภาคธุรกิจไทยเติบโตไปด้วยกันทั้งประเทศ

“RISE” ดัน Deep Tech ช่วยองค์กรฝ่าคลื่น Disruption ในงาน “RISE Innovation Week 2019”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยรัฐออนไลน์แนท ธนวลัยRISERISE Innovation Week 2019เทคโนโลยีDisruption

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 04:51 น.