ไลฟ์สไตล์
100 year

“ศักดิ์สยาม” คุมโครงการลงทุน ทำไม่ได้จริงห้ามเสนอของบ!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ส.ค. 2562 08:39 น.
SHARE

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยหลังเป็นประธาน ประชุมมอบนโยบายงบประมาณว่า สำนักงบประมาณได้มาให้แนวทางจัดทำงบรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 แก่กระทรวงคมนาคม โดยขอให้พิจารณาความพร้อมของโครงการก่อนยื่นของบ ถ้าไม่พร้อมก็อย่าเสนอ เพราะไม่เช่นนั้นจะมาลดทอนการทำงานของหน่วยงานและทำให้การของบในปีงบประมาณถัดไปไม่ได้รับการพิจารณา จึงได้สั่งการให้หน่วยงานสังกัดกระทรวงฯไปทบทวนกรอบการของบประมาณประจำปีงบประมาณ 2563 มูลค่า 420,000 ล้านบาท ภายในวันที่ 9 ส.ค.นี้ ซึ่งได้ย้ำว่าอย่าใช้วิธีเสนอของบมาก่อน แล้วดำเนินการจริงไม่ได้

“หากโครงการติดขัดประเด็นใด ก็ต้องประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และขอให้หน่วยงานต่างๆพิจารณาเพิ่มสัดส่วนการใช้ยางพาราในการก่อสร้างเพื่อช่วยเหลือเกษตรกร และวันที่ 2 ส.ค.นี้ โครงการที่มีมูลค่าเกินกว่า 1,000 ล้านบาท ต้องเสนอมาที่กระทรวงฯ และโครงการใดต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท ให้เสนอมาภายในวันที่ 6 ส.ค.นี้ ขณะที่เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการแทนผู้ที่จะเกษียณอายุในเดือน ก.ย.นี้ ได้มอบให้ นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม เป็นผู้ดำเนินการ”

ข่าวแนะนำ

นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า ใน วันที่ 30 ก.ย.นี้ มีผู้บริหารระดับ 10 เกษียณ 5 ตำแหน่ง และตนจะสรุป เรื่องการแต่งตั้งข้าราชการระดับ 10 ให้แล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศักดิ์สยาม ชิดชอบงบประมาณยางพาราก่อสร้างเกษตรกรชัยวัฒน์ ทองคำคูณปลัดกระทรวงคมนาคม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:58 น.