ไลฟ์สไตล์
100 year

ธุรกิจบริการดันรายได้ “แอปเปิล” เพิ่ม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ส.ค. 2562 08:38 น.
SHARE

บริษัทแอปเปิล อิงค์ ได้ประกาศผลรายงานทางการเงินประจำไตรมาสที่สามปีงบประมาณ 2019 สิ้นสุดเมื่อวันที่ 29 มิ.ย.2019 บริษัทประกาศรายได้ประจำไตรมาสที่ 5.38 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งเพิ่มขึ้น 1 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อนพร้อมรายได้สุทธิประจำไตรมาส 2.18 เหรียญสหรัฐฯต่อหุ้นปรับลด ซึ่งลดลง 7 เปอร์เซ็นต์ ยอดขายในต่างประเทศถือเป็น 59 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ประจำไตรมาส

“นับเป็นผลประกอบการประจำไตรมาสเดือนมิถุนายนที่ดีที่สุด อันเป็นผลมาจากรายได้จากธุรกิจบริการซึ่งสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์การเติบโตอย่างต่อเนื่องของอุปกรณ์สำหรับสวมใส่ ยอดการเติบโตที่แข็งแกร่งของ ไอแพด, แมค และแนวโน้มที่ดีขึ้นอย่างมากของไอโฟน” ทิม คุก ซีอีโอ ของแอปเปิลกล่าวและว่า “ผลประกอบการครั้งนี้มีความโดดเด่นในทุกภูมิภาค และเรามีความเชื่อมั่นในอนาคต ช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในทุกแพลตฟอร์ม บริการใหม่ๆ และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ”

ข่าวแนะนำ

ผลประกอบการมีการเติบโตไปในทิศทางที่ดีเมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาสเดือน มี.ค. ทำให้เรามีกระแสเงินสดที่ 1.16 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ” ลูกา ไมสทริ ซีเอฟโอ ของแอปเปิลกล่าวและว่า “นอกจากนี้ เรายังได้จ่ายคืนเงินลงทุนให้แก่นักลงทุนมากกว่า 2.1 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ รวมถึงอนุมัติวงเงินในการซื้อหุ้นคืนจำนวนกว่า 88 ล้านหุ้น เป็นจำนวนเงิน 1.7 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ และจ่ายเงินปันผลกว่า 3.6 พันล้านเหรียญสหรัฐฯอีกด้วย”

นอกจากนี้ แอปเปิลได้ประเมินผลประกอบการประจำไตรมาสที่สี่ ประจำปีงบประมาณ 2019 ดังนี้ รายได้อยู่ระหว่าง 6.1 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ ถึง 6.4 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ กำไรขั้นต้นอยู่ระหว่าง 37.5 เปอร์เซ็นต์ ถึง 38.5 เปอร์เซ็นต์ค่าใช้จ่ายในการดำเนินการอยู่ระหว่าง 8.7 พันล้านเหรียญสหรัฐฯถึง 8.8 พันล้านเหรียญสหรัฐฯคณะกรรมการบริหารของแอปเปิลได้ประกาศเงินสดปันผลหุ้นสามัญของบริษัทที่ 0.77 เหรียญสหรัฐฯต่อหุ้น โดยเงินปันผลจะจ่ายไปยังผู้ถือหุ้น ในวันที่ 15 ส.ค.2019.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอปเปิล อิงค์รายได้งบประมาณผลประกอบการกำไรเงินปันผลผู้ถือหุ้น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 03:39 น.