ไลฟ์สไตล์
100 year

กสทช.เบรกท่อร้อยสายสื่อสารลงใต้ดิน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ส.ค. 2562 08:31 น.
SHARE

สั่ง “กรุงเทพธนาคม” ทวนข้อเสนอใหม่

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า จากการประชุมหารือร่วมกับผู้ให้บริการโทรคมนาคม6ราย และบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด หรือเคที เพื่อความชัดเจนเกี่ยวกับการจัดระเบียบสายสื่อสารลงใต้ดินในพื้นที่กรุงเทพมหานคร (กทม.) โดยขอให้กรุงเทพธนาคม ส่งรายละเอียดข้อเสนอโครงการท่อร้อยสายของ กทม.และอัตราค่าบริการท่อร้อยสายด้วย มาให้ กสทช.พิจารณา ว่าได้ดำเนินการตามประกาศ กสทช. เรื่อง แนวทางปฏิบัติในการใช้ การลงทุน และการสร้างท่อร้อยสายสื่อสารใต้ดิน หรือโครงสร้างพื้นฐานหน่วยงานของรัฐ เพื่อให้บริการโทรคมนาคมหรือไม่ หากไม่เป็นไปตามประกาศ กสทช. ขอให้ปรับปรุงให้ถูกต้อง และหากยังไม่ส่งเอกสารมาให้ กสทช.ตรวจสอบ ก็ยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้

ข่าวแนะนำ

“ถ้ากรุงเทพธนาคม ทำไม่ถูกต้อง ก็ปรับปรุงให้ถูกต้อง เพื่อให้เป็นไปตามประกาศ กสทช.เพราะฉะนั้น อย่าเพิ่งเดินหน้าโครงการ เพราะประชาชนยังคาใจ ส่วนขั้นตอนการจัดซื้อจัดจ้างไม่เกี่ยวกับ กสทช. เพราะเป็นงานภายใน”

นายมานิต เตชอภิโชค กรรมการผู้อำนวยการ เคที กล่าวยืนยันว่า ข้อเสนอที่ยื่นให้เอกชนมาเสนอใช้บริการท่อร้อยสายใต้ดินมูลค่า 20,000 ล้านบาทนั้น มีความโปร่งใสและเป็นไปตามประกาศของ กสทช.ทุกประการ โดยจะเสนอรายละเอียดให้ กสทช.พิจารณาภายใน 1 เดือน “ข้อเสนอของเคที เกี่ยวกับท่อร้อยสายใต้ดิน เปิดเผยรายละเอียดได้ล้านเปอร์เซ็นต์ แต่ขอให้ กสทช.เป็นคนเปิดเผย เพราะตอนที่ให้เอกชนมารับข้อเสนอ ได้ให้เอกชนเซ็นลงนามว่า เอกสารเป็นความลับ ห้ามเปิด แต่ กสทช. เป็นผู้ออกใบอนุญาต สามารถเปิดเผยรายละเอียดของเอกสารได้”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฐากร ตัณฑสิทธิ์กสทช.มานิต เตชอภิโชคกรุงเทพธนาคมโครงการท่อร้อยสายสายสื่อสารลงใต้ดินการจัดซื้อจัดจ้าง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:47 น.