ยกย่อง SPCG บริษัทด้านพลังงานสะอาด หนุนบทบาทและมี"สตรี"ทำงานมากที่สุด

ข่าว

  ยกย่อง SPCG บริษัทด้านพลังงานสะอาด หนุนบทบาทและมี"สตรี"ทำงานมากที่สุด

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2562 17:06 น.

  UNFCCC ยกย่องเอสพีซีจีเป็นบริษัทอันดับ 1 จาก 30 บริษัทด้านพลังงานสะอาด ที่มีพนักงานสุภาพสตรีทำงานมากที่สุด โดยให้การสนับสนุนกิจกรรมการพัฒนาบทบาทสตรีให้มีความโดดเด่น ทั้งยังส่งเสริมความเท่าเทียมกันทางเพศ และการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาชีวิตของสุภาพสตรีและเด็กมาตลอด

  เมื่อวันที่ 2 ก.ค.62 The United Nations Framework Convention on Climate Change (UNFCCC) โดย The Clean Energy Education and Empowerment (C3E) ภายใต้ Clean Energy Ministerial (CEM) ได้เปิดเผยรายงานสถานะเกี่ยวกับความเสมอภาคทางเพศในธุรกิจด้านพลังงานสะอาด โดยรวบรวมข้อมูลในการจ้างงานของ บริษัทด้านพลังงานสะอาด 135 แห่ง คิดเป็นสุภาพสตรีทั้งสิ้น 23 % ของพนักงานทั้งหมด จากข้อมูลของ 135 บริษัท พบว่า SPCG มีสัดส่วนของพนักงานสุภาพสตรีที่ทำงานด้านพลังงานสะอาดถึง 57 % สูงเป็นอันดับ 1 จาก Top 30 บริษัท โดยบริษัท SPCG มีความโดดเด่นในมิตินี้มากที่สุด

  ทั้งนี้ รายงานดังกล่าวสอดคล้องกับแนวทางของ ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอสพีซีจี จำกัด (มหาชน) และประธานสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ ที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมการพัฒนาบทบาทสตรีให้มีความโดดเด่น รวมทั้งช่วยเหลือ และให้ความรู้ต่างๆ เพื่อการพัฒนาด้านอาชีพสำหรับสตรี อีกทั้งยังส่งเสริมความเท่าเทียมกันทางเพศและการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาชีวิตของสุภาพสตรีและเด็กมาโดยตลอด

  สำหรับ หน่วยงานในระบบ UN (Clean Energy Education and Empowerment) หรือ C3E เป็นหน่วยงานที่มีวัตถุประสงค์ในการลดช่องว่างทางเพศและยกระดับการมีส่วนร่วม ความเป็นผู้นำ เพิ่มขีดความสามารถ และความสำเร็จของผู้หญิงในสาขาธุรกิจพลังงานสะอาด ซึ่งที่ผ่านมา Clean Energy Education and Empowerment หรือ C3E และประเทศที่พัฒนาแล้ว มีนโยบายในการให้ความสำคัญเรื่องความเท่าเทียม (Equality) การส่งเสริมบทบาทของผู้หญิงให้มีความเท่าเทียมกับผู้ชายในด้านต่างๆ

  นอกจากนี้ รายงานยังระบุด้วยว่า ทั้งผู้นำประเทศด้านธุรกิจ ด้านวิทยาศาสตร์ ซึ่งจากการศึกษาและการวิจัยได้แสดงให้เห็นถึงความเสมอภาคทางเพศที่เพิ่มมากขึ้นในภาคเศรษฐกิจดังกล่าว อีกทั้งจะนำมาซึ่งประโยชน์ทางเศรษฐกิจและสังคมต่อทุกคนในอนาคต

  The Clean Energy Education and Empowerment (C3E) ได้ทิ้งท้ายว่า ผู้หญิงเผชิญกับความท้าทายตลอดอาชีพการทำงาน เช่นเดียวกับที่พบในภาคธุรกิจด้านพลังงานสะอาด เราเชื่อว่าจะสามารถสร้างความแตกต่าง และต้องจัดการกับปัญหาและอุปสรรคที่จะเกิดขึ้น เพื่อส่งเสริมความเท่าเทียมในด้านต่างๆ และเพื่อประโยชน์ทางเศรษฐกิจและสังคมต่อทุกคนในอนาคตต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เอสพีซีจีบริษัทด้านพลังงานUNFCCCความเท่าเทียมทางเพศวันดี กุญชรยาคงข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์