นับวันรอรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ปี 63 เปิดบริการครบทุกสถานี

ข่าว

นับวันรอรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ปี 63 เปิดบริการครบทุกสถานี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 มิ.ย. 2562 08:29 น.

บันทึก

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม เปิดเผยภายหลังตรวจความพร้อมการเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยาย ช่วงหัวลำโพง-บางแค และช่วงเตาปูน-ท่าพระ ว่า ในวันที่ 12 ส.ค.นี้ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) จะเปิดทดลองให้ประชาชนใช้บริการส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินจากหัวลำโพงไปถึงสถานีหลักสองฟรี ก่อนที่จะมีการเปิดให้บริการเต็มรูปแบบเชิงพาณิชย์ในเดือน ก.ย.นี้ ส่วนการเปิดให้บริการส่วนต่อขยายอีกด้านหนึ่งจากสถานีบางซื่อถึงท่าพระ ซึ่งก็จะทำให้การเดินรถของรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินครบลูป (วงกลม) โดยทั้ง รฟม. และบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ยืนยันว่าจะสามารถเปิดเดินรถทดสอบให้ประชาชนใช้บริการฟรีได้ในวันที่ 1 ม.ค.63 ก่อนจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในเดือน มี.ค.63

ด้านนายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการ รฟม. กล่าวว่า โครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน เมื่อเปิดให้บริการครบลูปแล้ว รฟม. มั่นใจว่าจะมีจำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นวันละ 800,000 คน จากปัจจุบันมี ผู้โดยสาร วันละ 350,000 คน ส่วนความคืบหน้าการก่อสร้างโครงการส่วนต่อขยายรถไฟฟ้สายสีน้ำเงิน คืบหน้าไปกว่า 80% แล้ว ส่วนการจัดหาขบวนรถไฟฟ้านั้น ภายในเดือน ก.ค.62 จะมีขบวนรถไฟฟ้าเพิ่มเป็น 10 ขบวน เดือน ก.ย.62 จะมีขบวนรถไฟฟ้าเพิ่มเป็น 16 ขบวน และเดือน ก.พ.63 ครบ 35 ขบวน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 14:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์