ททท.เล็งดึงตลาดใหม่เที่ยวไทยมากขึ้น แอฟริกาใต้-อเมริกาใต้-ยุโรปตะวันออก

ข่าว

ททท.เล็งดึงตลาดใหม่เที่ยวไทยมากขึ้น แอฟริกาใต้-อเมริกาใต้-ยุโรปตะวันออก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 มิ.ย. 2562 08:35 น.

บันทึก

จัดงาน “ทีทีเอ็มพลัส” โปรโมตประเทศ

นางศรีสุดา วนภิญโญศักดิ์ รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยในงานส่งเสริมการขายสินค้าทางการท่องเที่ยว หรืองานไทยแลนด์ ทราเวล มาร์ท พลัส ประจำปี 2562 ว่า ททท.หวังให้การจัดงานครั้งนี้ดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มใหม่ๆให้เข้ามาเที่ยวในไทยมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวจากตลาดเล็กๆ ที่มีอัตราการเติบโตที่ดี เช่น แอฟริกาใต้ อเมริกาใต้ และยุโรปตะวันออก เรียกว่า เป็นการหาปลาในบ่อใหม่ ในบ่อเล็ก บ่อน้อย แทนที่จะเน้นหาปลาบ่อใหญ่เหมือนในหลายปีที่ผ่านมา การจัดงานในปีนี้จึงเน้นการนำเสนอเมืองใหม่ๆ และหาตลาดใหม่ๆ โดยติดต่อผู้ซื้อที่เป็นรายใหม่ๆ มาร่วมมากถึง 40% จากจำนวนผู้ประกอบการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศที่เข้าร่วมกว่า 700 ราย

ทั้งนี้ ในการจัดงานไทยแลนด์ ทราเวล มาร์ท เมื่อปี 2561 ประสบความสำเร็จอย่างมาก สามารถสร้างรายได้ให้กับธุรกิจการท่องเที่ยวระหว่างระยะเวลาการจัดงาน 1,894 ล้านบาท และสร้างมูลค่าทางธุรกิจภายหลังการเจรจา 30 วัน ถึง 2,470 ล้านบาท โดย ททท.คาดว่าการจัดงานครั้งนี้จะเป็นโอกาสให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวของไทยได้เจรจาและนำเสนอขายสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวมากขึ้น เพิ่มประสบการณ์การทำธุรกิจระดับสากลให้แก่ภาคเอกชนไทย รวมทั้งเสริมสร้างการรับรู้ และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ สร้างรายได้ทางการท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า 2,500 ล้านบาท กระตุ้นรายได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาติถึงเป้าหมายที่ 2.21 ล้านล้านบาท และกระจายรายได้จากการท่องเที่ยวให้แก่ชุมชนท้องถิ่น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 23:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์