ระดมจิตอาสาเช็กไฟโบราณสถาน

ข่าว

ระดมจิตอาสาเช็กไฟโบราณสถาน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มิ.ย. 2562 08:23 น.

บันทึก

นายสุรพล ชามาตย์ รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรมในฐานะผู้อำนวยการศูนย์จิตอาสากระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า กระทรวง ได้นำเสนอโครงการ “จิตอาสาพิทักษ์ศาสนสถาน” เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในปีมหามงคลพระบรมราชาภิเษก และเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ต่อศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. เพื่อเสริมสร้างความปลอดภัยและลดความเสี่ยงที่อาจก่อให้เกิดอัคคีภัยจากระบบไฟฟ้าอาคารและสิ่งก่อสร้างของวัดพระอารามหลวง มัสยิด โบสถ์คริสต์ และโบราณสถานที่สำคัญของประเทศ โดยล่าสุด พลเรือเอกปวิตร รุจิเทศ ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน (ผอ.ศอญ.จอส.) ได้เห็นชอบและมอบให้กระทรวงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเริ่มดำเนินงานโครงการเมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมกันทั่วประเทศ ซึ่งเป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระราชินี

ทั้งนี้ กระทรวงได้เริ่มดำเนินโครงการ โดยการร่วมตรวจสอบระบบไฟฟ้า และให้คำปรึกษาแนะนำด้านความปลอดภัยแก่วัดพระอารามหลวง มัสยิด โบสถ์คริสต์ และโบราณสถานที่สำคัญของประเทศ เนื่องจากกระทรวงมีวิศวกรและผู้เชี่ยวชาญอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งในสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดทุกจังหวัด และกรมโรงงานอุตสาหกรรม รวมถึงเครือข่ายเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยประจำโรงงานต่างๆ โดยเฉพาะในช่วงของการบูรณะซ่อมแซม จิตอาสาฯ จะช่วยดูแบบ แผนงานและแนะนำวิธีปฏิบัติที่ดี สำหรับโครงการนี้ตั้งเป้าจะดำเนินการให้ครอบคลุม 76 จังหวัดทั่วประเทศ จังหวัดละ 69 แห่ง รวมทั้งสิ้น 5,313 แห่ง จนถึงเดือน ก.ค.2563.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์