กำเนิดโรงไฟฟ้าขอเวลาอีกนิด

ข่าว

กำเนิดโรงไฟฟ้าขอเวลาอีกนิด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มิ.ย. 2562 08:28 น.

บันทึก

น.ส.นันธิกา ทังสุพานิช อธิบดีกรมธุรกิจพลังงาน (ธพ.) ในฐานะประธานคณะกรรมการกำกับการศึกษาการประเมินสิ่งแวดล้อมระดับยุทธศาสตร์ (SEA) สำหรับพื้นที่จัดตั้งโรงไฟฟ้าถ่านหินในภาคใต้ เปิดเผยความคืบหน้าโครงการศึกษาการประเมินสิ่งแวดล้อมระดับยุทธศาสตร์สำหรับพื้นที่จัดตั้งโรงไฟฟ้าถ่านหินภาคใต้ ที่ศูนย์บริการวิชาการสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) รับเป็นที่ปรึกษาโครงการฯ ภายใต้การสนับสนุนงบประมาณ 50 ล้านบาท จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.) ว่า ขณะนี้มีแนวโน้มอาจจะต้องเลื่อนกรอบระยะเวลาศึกษาออกไปจากเดิมที่กำหนดไว้ 9 เดือน หลังจากลงนาม เมื่อเดือน ม.ค. 2562 หรือต้องศึกษารายละเอียดให้ครบทั้งหมดภายในเดือน ก.ย.นี้เนื่องจากภายใต้สัญญาจ้างระยะ 5 เดือนแรกหรือภายในเดือน พ.ค.จะต้องสรุปว่าในโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ที่ จ.กระบี่ และโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา จ.สงขลา ควรมีการก่อสร้าง หรือไม่ ซึ่งล่าสุดไม่สามารถสรุปข้อมูลได้ทันตามกำหนด

“การศึกษาข้อมูลในระยะ 5 เดือนแรกที่ผ่านมา ได้กำหนดว่าจะต้องลงไปรับฟังความเห็นจากประชาชนที่เดิมกำหนดไว้ในเดือน มี.ค. ซึ่งช่วงนั้นมีการเลือกตั้ง รวมถึงเดือน เม.ย. ก็ติดช่วงวันสงกรานต์ และการเตรียมข้อมูลพื้นฐานครั้งแรกต้องใช้เวลาจึงไม่สามารถสรุปได้ทันตามเวลาที่วางไว้” ทั้งนี้กรอบระยะเวลาศึกษา 9 เดือน ที่ต้องศึกษาครอบคลุม 15 จังหวัดภาคใต้ จึงจะต้องเลื่อนออกไป ซึ่งคณะกรรมการจะต้องมาสรุปร่วมกับนิด้าอีกครั้งในเร็วๆนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ
01:17

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์