“เจ้าพระยา เอสเตท” คืบหน้าไปเยอะ

ข่าว

“เจ้าพระยา เอสเตท” คืบหน้าไปเยอะ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มิ.ย. 2562 08:41 น.

บันทึก

นายเบน เตชะอุบล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาโครงการ “เจ้าพระยา เอสเตท” โครงการมิกส์ยูสที่มีทั้งคอนโดมิเนียมและโรงแรมระดับ 5 ดาว ผสมผสานกัน มูลค่าโครงการ 32,000 ล้านบาท เปิดเผยว่า ขณะนี้โครงการเจ้าพระยา เอสเตท มีความคืบหน้าไปแล้วกว่า 75% โดยในส่วนของโฟร์ซีซันส์ ไพรเวท เรสซิเดนซ์ กรุงเทพ คอนโดมิเนียมซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี ขณะนี้ทำยอดขายได้แล้ว 80% มียอดขายรอการรอที่ 10,000 ล้านบาท โดยในจำนวนนี้เป็นกลุ่มต่างชาติถึง 60% ฮ่องกงนำเป็นอันดับหนึ่ง ตามมาด้วยไต้หวัน สิงคโปร์ และจีน โดยราคาขายเฉลี่ยอยู่ที่ 330,000 บาทต่อตารางเมตร (ตร.ม.) ขนาดห้องตั้งแต่ 120-1,100 ตร.ม.

ทั้งนี้ ในส่วนของโรงแรมก็มี 2 แห่ง ประกอบด้วย โรงแรม คาเพลลา กรุงเทพ และโรงแรมโฟร์ซีซันส์ กรุงเทพ ณ แม่น้ำเจ้าพระยา โรงแรมหรูสไตล์รีสอร์ตติดแม่น้ำเจ้าพระยา โดยทั้ง 2 โรงแรมจะสร้างแล้วเสร็จไตรมาส 4 ปี 62 ซึ่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า เนื่องจากในระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านยังไม่มีโรงแรมเปิดใหม่ที่ติดริมน้ำ โดยส่วนใหญ่จะเปิดตัวกระจุกในใจกลางเมือง ทำให้การเปิดบริการโรงแรมของบริษัทมีโอกาสที่ดี อย่างไรก็ตาม ในช่วงไตรมาส 3 ปีนี้ บริษัทมีแผนเปิดตัวโครงการใหม่เพิ่ม ซึ่งจะเป็นรูปแบบมิกส์ยูส โดยมูลค่าโครงการไม่ต่ำกว่า 20,000 ล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 13:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์