ไลฟ์สไตล์
100 year

ตลาดไฟแอลอีดี โตพุ่งพรวด ลุยจัด 3 งานใหญ่ ต่อยอดอุตสาหกรรม

ไทยรัฐออนไลน์
25 พ.ค. 2562 20:25 น.
SHARE

ตลาดไฟแอลอีดี โตพุ่งพรวด คู่ขนานธุรกิจบริหารจัดการอาคารครบวงจร "อิมแพ็ค" จัด 3 งาน จับมือเกาหลีใต้ ต่อยอดภาคอุตสาหกรรม หนุนเจรจาธุรกิจ คาดมีผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 15,000 ราย...

มิสเตอร์ลอย จุน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า ช่วงปี 2561-2565 ตลาดไฟแอลอีดี มีการขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และคาดว่าจะมีมูลค่าสูงถึง 54.28 พันล้านเหรียญสหรัฐ ภายในปี 2565 ซึ่งอัตราการเติบโตอยู่ที่ 13% ส่วนอัตราการเติบโตของไฟแอลอีดี ในประเทศไทยมีแนวโน้มเติบโตอยู่ที่ 12% และสูงถึง 30% เมื่อเทียบกับตลาดไฟฟ้าแสงสว่างทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ตลาดบริหารจัดการอาคารครบวงจรของประเทศไทย มีมูลค่าตลาดรวมหลายหมื่นล้านบาท และยังคงมีแนวโน้มการเติบโตที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ไม่ต่ำกว่าปีละ 5% จึงจัดงาน LED Expo Thailand 2019 + Light ASEAN แสดงสินค้าและนวัตกรรมด้านแสงสว่าง พร้อมงาน BMAM Expo Asia 2019 สินค้าด้านการบริหารจัดการทรัพยากรอาคาร โรงงาน และอสังหาริมทรัพย์ เป็นครั้งแรก รวมถึง เอ็กซ์โค่ (EXCO) ผู้จัดงานแสดงสินค้าจากประเทศเกาหลีใต้ ได้นำงาน K-Fire & Safety Expo Bangkok 2019 มาจัดครั้งแรกในประเทศไทย ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมการลงทุนและการค้าระหว่างประเทศของเกาหลี นำผู้ซื้อกว่า 100 รายจาก 10 ประเทศ มาร่วมเจรจาธุรกิจภายในงานระหว่างวันที่ 27-29 มิ.ย. ภายในอาคาร 6-8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี คาดว่าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมงานกว่า 15,000 ราย

ด้านนางสาวกนกพร ดำรงกุล ผู้อำนวยการฝ่ายอุตสาหกรรมการแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (ทีเส็บ) กล่าวว่า ได้สนับสนุนงานดังกล่าวอีกครั้งในปีนี้ และตอกย้ำบทบาทการเป็นศูนย์กลางงานแสดงสินค้านานาชาติในอาเซียนของประเทศไทยตามแนวนโยบายของทีเส็บ และเพื่อร่วมพัฒนางานให้ก้าวไกลไปสู่การส่งเสริมนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับสูงตามนโยบาย Thailand 4.0 ของรัฐบาล

นายศุภกิจ บุญศิริ รองอธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม กล่าวว่า การจัดงานถือเป็นประโยชน์อย่างมาก สำหรับภาคอุตสาหกรรม นอกจากทำให้ประกอบกิจการด้วยความปลอดภัยแล้ว ยังสามารถเยี่ยมชมและทราบข้อมูลต่างๆ ในภาคอุตสาหกรรม ช่วยลดค่าใช้จ่าย ลดต้นทุนการผลิตออกไปได้ ซึ่งสอดรับกับนโยบายของกระทรวงอุตสาหกรรม ที่ผลักดันเรื่องของการประหยัดพลังงานในภาคอุตสาหกรรม

"เราอยากเห็นสมาร์ทแฟคตอรี่ อยากให้โรงงานสามารถนำเทคโนโลยีเข้ามาบริหารจัดการในเครื่องจักรสำคัญๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพภายในโรงงาน โดยเฉพาะภาพรวมแล้วภาคอุตสาหกรรมใช้พลังงานค่อนข้างสูง ต้องนำเข้าจากต่างประเทศ เราสูญเสียเงินตราจำนวนมาก หากภาคอุตสาหกรรมหันมาใช้อุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพ มีนวัตกรรมที่สามารถประหยัดพลังงานได้ เชื่อว่าจะช่วยลดการใช้พลังงานในภาคอุตสาหกรรมได้เป็นอย่างดี รวมถึงความปลอดภัยในภาคอุตสาหกรรม ซึ่งมีการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดไฟแอลอีดีLED Expoไฟแอลอีดีอิมแพ็คBMAM Expoบริหารอาคารครบวงจรทีเส็บข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:44 น.