ซีอีโอเซอร์เวย์มองเศรษฐกิจเป็นบวก

ข่าว

ซีอีโอเซอร์เวย์มองเศรษฐกิจเป็นบวก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 เม.ย. 2562 08:11 น.

นายศรพล ตุลยะเสถียร รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานวางแผนกลยุทธ์องค์กร ตลาดหลักทรัพย์เปิดเผย ผลสำรวจความคิดเห็นของผู้บริหารระดับสูงบริษัทจดทะเบียน (ซีอีโอ เซอร์เวย์) 117 ราย พบว่า มีมุมมองที่เป็นบวกต่อการเติบโตของเศรษฐกิจและธุรกิจในปี 62 โดยผู้บริหาร 74% คาดว่าเศรษฐกิจไทยปี 62 จะโต 3-4% โดยผู้บริหารในหมวดธุรกิจท่องเที่ยว-สันทนาการ, ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์, กระดาษ-วัสดุการพิมพ์, ของใช้ส่วนตัวเวชภัณฑ์, ของใช้ในครัวเรือนและสำนักงาน มองว่าเศรษฐกิจแบะธุรกิจจะยังคงมีการเติบโตที่ดี

นอกจากนี้ ผู้บริหารบริษัทจดทะเบียน 59% คาดว่าผลประกอบการในช่วงครึ่งแรกของปี 62 จะดีขึ้นจากครึ่งหลังของปี 61 และอีก 64% มีแผนจะลงทุนเพิ่มขึ้นใน 12 เดือนข้างหน้า และเมื่อเจาะลึกลงไปจะพบว่า ผู้บริหารบจ.กว่าครึ่ง หรือคิดเป็น 50% ของบจ.ที่ทำการสำรวจ มีแผนขยายการลงทุนในต่างจังหวัด ขณะที่ 22 บริษัท จากทั้งหมด 52 บริษัทที่ลงทุนในต่างประเทศ หรือคิดเป็น 48% มีแผนเดินหน้าขยายการลงทุนในต่างประเทศต่อเนื่อง

สำหรับมุมมองการเมืองนั้น การสำรวจครั้งนี้ ไม่ได้รวมปัจจัยนี้เข้าไปด้วย แต่ผู้บริหาร มองว่าไม่ส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นไทยมากนัก เนื่องจากไม่ว่าพรรคการเมืองหลัก ไม่ว่าขั้วใดขั้วหนึ่งจะได้เป็นรัฐบาล มองว่าจะดำเนินนโยบายเศรษฐกิจได้ต่อเนื่อง มีนโยบายดูแลปากท้องประชาชน การลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน และเน้นมาตรการในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ที่ไม่แตกต่างกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์