ไลฟ์สไตล์
100 year

สงครามแย่งชิง “ดิวตี้ฟรี” ระอุ ขายซองวันแรกแห่ซื้อทะลัก!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 เม.ย. 2562 08:09 น.
SHARE

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า หลังจากที่ ทอท.ได้เปิดขายซองคัดเลือกผู้ประกอบการ โครงการจำหน่ายสินค้าปลอดอากร (ดิวตี้ฟรี) และโครงการบริหารจัดการกิจกรรมเชิงพาณิชย์ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 1 เม.ย.เป็นวันแรก

พบว่า มีเอกชนมาซื้อเอกสารโครงการมากกว่า 1 ราย แต่ไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ เพราะอาจกระทบต่อการตัดสินใจของผู้ประกอบการรายอื่นๆ ที่กำลังศึกษาข้อมูลและสนใจเข้าร่วมประมูล และ ทอท.จะสรุปผลการขายซองฯในวันที่ 18 เม.ย.นี้ มั่นใจว่าจะมีเอกชนเข้ามาซื้อเอกสารโครงการจำนวนมาก และ ทอท.จะเปิดชี้แจงรายละเอียดโครงการดังกล่าว วันที่ 22 เม.ย.นี้ กำหนดการไปดูสถานที่ประกอบกิจการ ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ วันที่ 23 เม.ย. เพื่อเปิดให้เอกชนยื่นข้อเสนอในวันที่ 22 พ.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

“โครงการจัดหาเอกชนมาบริหารดิวตี้ฟรีใน 3 ท่าอากาศยานภูมิภาค ประกอบไปด้วย เชียงใหม่ ภูเก็ต และหาดใหญ่ ตามที่คณะกรรมการ (บอร์ด) ทอท. อนุมัติให้แยกสัญญาออกจากดิวตี้ฟรีสุวรรณภูมิ อยู่ระหว่าง ปรับปรุงรายละเอียด (ทีโออาร์) เนื่องจากบอร์ดให้มีการกำหนดเงื่อนไขแบรนด์การันตี โดยจะต้องคัดเลือกให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพ (Brand Name) สามารถแข่งขันกับธุรกิจเดียวกันในตลาดโลกได้ ฯลฯ คาดว่าจะออกประกาศเอกสารเชิญชวนได้ในสัปดาห์นี้”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิตินัย ศิริสมรรถการท่าอากาศยานไทยผู้ประกอบการดิวตี้ฟรีท่าอากาศยานทีโออาร์คัดเลือกผู้ประกอบการ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:46 น.