สงครามแย่งชิง “ดิวตี้ฟรี” ระอุ ขายซองวันแรกแห่ซื้อทะลัก!

ข่าว

สงครามแย่งชิง “ดิวตี้ฟรี” ระอุ ขายซองวันแรกแห่ซื้อทะลัก!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 เม.ย. 2562 08:09 น.

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า หลังจากที่ ทอท.ได้เปิดขายซองคัดเลือกผู้ประกอบการ โครงการจำหน่ายสินค้าปลอดอากร (ดิวตี้ฟรี) และโครงการบริหารจัดการกิจกรรมเชิงพาณิชย์ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 1 เม.ย.เป็นวันแรก

พบว่า มีเอกชนมาซื้อเอกสารโครงการมากกว่า 1 ราย แต่ไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ เพราะอาจกระทบต่อการตัดสินใจของผู้ประกอบการรายอื่นๆ ที่กำลังศึกษาข้อมูลและสนใจเข้าร่วมประมูล และ ทอท.จะสรุปผลการขายซองฯในวันที่ 18 เม.ย.นี้ มั่นใจว่าจะมีเอกชนเข้ามาซื้อเอกสารโครงการจำนวนมาก และ ทอท.จะเปิดชี้แจงรายละเอียดโครงการดังกล่าว วันที่ 22 เม.ย.นี้ กำหนดการไปดูสถานที่ประกอบกิจการ ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ วันที่ 23 เม.ย. เพื่อเปิดให้เอกชนยื่นข้อเสนอในวันที่ 22 พ.ค.นี้

“โครงการจัดหาเอกชนมาบริหารดิวตี้ฟรีใน 3 ท่าอากาศยานภูมิภาค ประกอบไปด้วย เชียงใหม่ ภูเก็ต และหาดใหญ่ ตามที่คณะกรรมการ (บอร์ด) ทอท. อนุมัติให้แยกสัญญาออกจากดิวตี้ฟรีสุวรรณภูมิ อยู่ระหว่าง ปรับปรุงรายละเอียด (ทีโออาร์) เนื่องจากบอร์ดให้มีการกำหนดเงื่อนไขแบรนด์การันตี โดยจะต้องคัดเลือกให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพ (Brand Name) สามารถแข่งขันกับธุรกิจเดียวกันในตลาดโลกได้ ฯลฯ คาดว่าจะออกประกาศเอกสารเชิญชวนได้ในสัปดาห์นี้”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "แม่แตงโม" โชว์ลูกคอ "ใต้ร่มมลุลี" เชื่อ ลูกตาย โยง "ฆาตกรรมอำพราง"
  00:33

  "แม่แตงโม" โชว์ลูกคอ "ใต้ร่มมลุลี" เชื่อ ลูกตาย โยง "ฆาตกรรมอำพราง"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์