ไลฟ์สไตล์
100 year

ต่ออายุยกเว้นค่าวีซ่า! ดึงท่องเที่ยวเพิ่มรายได้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 เม.ย. 2562 08:06 น.
SHARE

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบ.สตม.) ได้มารายงานว่า สตม.จะนำเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัปดาห์หน้าให้พิจารณาต่ออายุมาตรการยกเว้นค่า ธรรมเนียมการขอตรวจลงตรา ณ ช่องทางอนุญาตของด่านตรวจคนเข้าเมือง (VISA ON ARRIVAL) หรือ VOA คนละ 2,000 บาท ที่สิ้นสุดวันที่ 30 เม.ย. ออกไปอีก 3 เดือน เป็นสิ้นสุดวันที่ 31 ก.ค.นี้

เพราะช่วงนี้ท่องเที่ยวเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าทำให้ช่วงนี้ผ่านไปได้ตลอด จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ เพราะเป็นช่วงที่ทุกคนรอความชัดเจนทางการเมือง บางอย่างอาจชะลอบ้าง จึงต้องมีท่องเที่ยวเข้ามาช่วย ขณะที่โครงการขนาดใหญ่ที่เป็นโครงสร้างพื้นฐานที่อยู่ระหว่างการประมูลก็ต้องเดินหน้าต่อไป ทุกส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจต้องช่วยกัน อาทิ ท่าเรือแหลมฉบังเฟส 3, ท่าเรือมาบตาพุดเฟส 3, รถไฟความเร็วสูงเชื่อมสามสนามบิน, สนามบินอู่ตะเภา, รถไฟฟ้าในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า มาตรการยกเว้น หรือฟรีค่าธรรมเนียม VOA ได้กระตุ้นนักท่องเที่ยวอินเดียเพิ่มขึ้นสูงสุด ในปีนี้คาดว่ารวมทั้งสิ้นจะถึง 2 ล้านคน เช่นเดียวกับนักท่องเที่ยวจีนที่ยังเห็นไทยเป็นจุดหมายหนึ่งของการท่องเที่ยวก็ยังเดินทางมาต่อเนื่อง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมคิด จาตุศรีพิทักษ์สุรเชษฐ์ หักพาลต่ออายุวีซ่ายกเว้นค่าธรรมเนียมนักท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจตรวจคนเข้าเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:57 น.