ไลฟ์สไตล์
100 year

เน็ตฟลิกซ์ขนกองทัพมาถ่ายในไทย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 เม.ย. 2562 08:11 น.
SHARE

นายอนันต์ วงศ์เบญจรัตน์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว เปิดเผยว่า ขณะนี้ มีกองถ่ายภาพยนตร์จากต่างประเทศเข้ามาถ่ายทำในประเทศไทยแล้วหลายราย โดยเฉพาะของเน็ตฟลิกซ์ ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการภาพยนตร์ทางอินเตอร์เน็ตชื่อดัง ได้เข้ามาถ่ายทำหลายเรื่องเพื่อป้อนเข้าสู่ช่องทางของเน็ตฟลิกซ์ ทั้งภาพยนตร์ต่างประเทศ ซีรีส์ต่างประเทศ และภาพยนตร์ไทย โดยมีค่าใช้จ่ายในการเข้ามาถ่ายทำมากกว่า 1,000 ล้านบาท แซงหน้าบรรดากองถ่ายของค่ายหนังยักษ์ใหญ่แห่งวงการฮอลลีวูด ของประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์ในไทยด้วย

“ตอนนี้ประเทศไทยกำลังเนื้อหอม มีกองถ่ายหนังชื่อดังเข้าถ่ายทำ และขอเข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์ต่างๆ รวมถึงสารคดีเป็นจำนวนมาก ล่าสุด มีทางเน็ตฟลิกซ์ที่เป็นรายใหญ่ มาถ่ายหนังซีรีส์ป้อนช่องของเขา และมาลงทุนสร้างหนังไทยป้อนให้กับช่องเน็ตฟลิกซ์เลยก็มี และบางกองถ่ายฯก็กำลังดูโลเกชันในไทยที่มีความหลากหลาย โดยมีบางกองถ่ายฯตั้งใจมาถ่ายทำหนังเรื่องหนึ่งกระจายไป 10 จังหวัด”

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ข้อดีของการมีกองถ่ายภาพยนตร์จากต่างประเทศเข้ามาถ่ายทำในไทยจะทำให้เกิดประโยชน์อย่างน้อย 3 อย่าง อย่างแรกมีเงินสะพัด

อย่างที่สองคือหนังจะถ่ายทอดสิ่งที่ดีๆของประเทศไทยออกไป และสุดท้ายถ้าหนังติดตลาด มีคนมาตามรอย ก็ทำให้เกิดการท่องเที่ยวสร้างรายได้ให้กับประเทศอีกจำนวนมาก สำหรับสถิติการถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศในไทย ตัวเลขในเดือน ม.ค.-ก.พ.62 พบว่า มีบรรดาค่ายหนังจากต่างประเทศเข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์ในไทยแล้ว 143 เรื่อง คิดเป็นรายได้ที่เกิดขึ้นแล้วรวม 1,015.92 ล้านบาท โดยเฉพาะเดือน มี.ค.2562 มีกองถ่ายภาพยนตร์จากต่างประเทศเข้ามาถ่ายทำแล้ว 81 เรื่อง คิดเป็นเงินรายได้ 281.37 ล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อนันต์ วงศ์เบญจรัตน์กองถ่ายภาพยนตร์การท่องเที่ยวถ่ายหนังดังลงทุนสร้างหนังสร้างรายได้ถ่ายทำภาพยนตร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:59 น.