ไลฟ์สไตล์
100 year

"THE COUPLE'S FACTORY" ร้านน้ำผัก-ผลไม้...ที่ต้องแวะซดหมดแก้ว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 มี.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

ในที่สุด...เมืองไทยเราก็วนมาพบกับฤดูร้อนอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ซึ่งอันที่จริงคนไทยก็น่าคุ้นชินกับอากาศร้อนอยู่แล้ว เพราะทุกวันนี้ ในหนึ่งวันเราก็เจอกับสภาพอากาศที่ร้อน ร้อนมาก และก็ร้อนมากๆ

แน่นอนด้วยอากาศที่ทำให้ต่อมเหงื่อต้องทำงาน ชนิดที่บางคนออกไปเดินทานข้าวเที่ยง พอกลับเข้าออฟฟิศตัวเปียกเหมือนอาบน้ำลืมเช็ดตัว หลายคนก็หาวิธีช่วยคลายร้อนตามแบบที่ตนเองปรารถนา ซึ่งหนึ่งในวิธีที่แสนง่ายคือการหาเครื่องดื่มเย็นๆมาดื่มดับร้อน แก้กระหาย

ข่าวแนะนำ

แล้วจะดีแค่ไหนหากเครื่องดื่มดับร้อนนั้น ดื่มแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกายควบคู่ไปด้วย ชนิดที่ว่ายิ่งดื่มก็ยิ่งดีต่อสุขภาพ

Business On My Way สัปดาห์นี้ขอพาท่านผู้อ่านไปสัมผัสอีกหนึ่งธุรกิจที่จะมาช่วยคลายร้อน กับร้านน้ำผัก-ผลไม้เพื่อสุขภาพ “THE COUPLE’S FACTORY” (เดอะ คัปเปิล แฟคตอรี่) ที่เจ้าของร้าน “คุณนุ่น” (มณฑิชา วงศ์เวคิน) ปลุกปั้นตั้งใจทำมาด้วยความมุ่งมั่นทุ่มเทอย่างเต็มที่

คุณนุ่น เล่าว่า จุดเริ่มต้นที่ทำธุรกิจนี้ เกิดจากความชอบส่วนตัว เนื่องจากเป็นคนที่ชอบพวกน้ำผัก ผลไม้ ทั้งแบบคั้นสด ทำเป็นสมูทตี้ ทำวิธีแบบสกัดเย็นดื่ม Cold-Pressed Juice คือการทำน้ำผลไม้โดยใช้เครื่องไฮดรอลิกแรงกดสูงบีบหรือกดเนื้อผลไม้เพื่อให้น้ำออกมา โดยไม่ทำให้เกิดความร้อน จึงช่วยคงปริมาณวิตามินและเอนไซม์มีชีวิต คงสีและรสชาติตามธรรมชาติของผลไม้ไว้ครบถ้วน

ถึงขั้นลงทุนซื้ออุปกรณ์เครื่องมือมาทำทานเองที่บ้าน โดยการคิดสูตรส่วนผสมด้วยตนเอง กระทั่งมีโอกาสทำให้เพื่อนได้ทาน ก็มีหลายคนบอกให้ทำขายดู ซึ่งก็มองว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจ

ช่วงแรกนุ่นทำในรูปแบบน้ำผัก ผลไม้สกัดเย็นออกมาจำหน่ายในรูปแบบขวด ซึ่งก็ขายกลุ่มเพื่อน คนรอบข้างก่อน ซึ่งจะเป็นรูปแบบการขายผ่านสื่อออนไลน์ โดยการรับออเดอร์จากทางเพจเฟซบุ๊ก และแอปพลิเคชันไลน์ จากนั้นก็ผลิตที่บ้านแล้วจัดส่งให้ลูกค้า

“ตอนที่นุ่นทำน้ำผักผลไม้ขายนั้น ทำควบคู่ไปกับงานประจำคือเป็นเซลส์ขายรถยนต์ โดยทำแบบนี้อยู่ประมาณ 1 ปี กระทั่งมียอดสั่งซื้อเพิ่มมากขึ้น บวกกับตอนนั้นมีความคิดว่าอยากทำน้ำผักผลไม้ที่มีคุณประโยชน์ให้คนอื่นๆได้ทาน จึงตัดสินใจเปิดหน้าร้านอย่างจริงจัง”

คุณนุ่น เล่าว่าหลัง จากตัดสินใจที่จะเปิดร้าน ก็ลาออกจากงาน เพื่อจะได้ลุยทำได้อย่างเต็มที่ ตระเวนหาพื้นที่ตั้งร้านที่เหมาะสม ศึกษาตลาดและการแข่งขัน ร่วมถึงหาข้อมูลร้านที่เปิดขายในลักษณะเดียวกัน และก็ไปเจอทำเลอาคารสาทรธานี โดยตอนนั้นยังไม่มีร้านใดเปิดร้านสไตล์นี้ บวกกับโซนนี้มีลูกค้าที่ตรงเป้าหมาย คือพนักงานบริษัทที่มีกำลังซื้อ และมีไลฟ์สไตล์ที่ใส่ใจเรื่องดูแลสุขภาพ

ทั้งนี้ เมนูในร้าน THE COUPLE’S FACTORY จะมีให้เลือกหลายหลากกว่า 100 เมนู โดยทุกเมนูเป็นการคิดค้นสูตรการมิกซ์ของนุ่นเอง มีทั้งทำเป็นสมูทตี้ โดยทางร้านจะเลือกใช้ผลไม้ตามฤดูกาล ซึ่งช่วงนี้ก็จะเป็นมะม่วง ก็มีเมนูเด็ดๆอย่าง Healthy Mango ที่มีส่วนผสมของมะม่วง ชินนาม่อน กล้วย เลม่อน, Mango Green มะม่วง ผักโขม สับปะรด พีช เลม่อน และ Mango Carrot ที่มีมะม่วง แครอท ส้ม กล้วย เป็นส่วนผสม

“ไฮไลต์เมนูทางร้านที่ลูกค้านิยมคือน้ำทับทิม ซึ่งลูกค้าจะได้ลิ้มลองช่วงเดือน ก.ย.-ก.พ. เพราะผลผลิตทับทิมจะมีในช่วงนั้น นอกจากนี้ ก็มีในส่วนของฤดูส้ม ที่สามารถนำมามิกซ์กับผักผลไม้ต่างๆได้อีกด้วย”

คุณนุ่น เล่าว่า ความต่างและจุดเด่นของทางร้านคือ ลูกค้าสามารถเลือกมิกซ์เครื่องดื่มเองได้ โดยผ่านการแนะนำจากทางร้าน ใครที่เป็นสายเฮลตี้ก็มีเมนูสมูทตี้ผัก สมูทตี้แครอท สมูทตี้ใส่มะระขี้นก ขมิ้น ชินนาม่อน ก็มีให้เลือกดื่ม ที่สำคัญทุกเมนูจะไม่เน้นเรื่องความหวาน โดยจะเป็นความหวานจากตัวผักผลไม้เอง

นอกจากนี้ ยังมีเมนูน้ำสกัดเย็นหลากรสชาติให้เลือกดื่ม รสชาติที่ขายดี Simply Green จะมีผักโขม เซอลารี่ แอปเปิ้ลแดง เลม่อน เป็นส่วนผสม และ Ruby Lady จะเป็นทับทิม ส้ม สับปะรด รวมถึงเมนูโยเกิร์ต สมูทตี้, มิ้นต์ สมูทตี้ และกรีน สมูทตี้ รวมถึงเมนูน้ำคั้นต้นอ่อนข้าวสาลี ไว้ให้บริการอีกด้วย

ในส่วนราคาจำหน่ายอย่างกลุ่มเมนูสมูทตี้อยู่ที่แก้วละ 60 บาท น้ำสกัดเย็นก็มีไซส์ทั้งขนาด 220 มล. ราคา 60 บาท ขนาด 350 มล. ราคา 100 บาท และขนาด 480 มล. ราคา 160 บาท

คุณนุ่น เล่าว่า นอกจากความใส่ใจเรื่องการรังสรรค์เมนู ในเรื่องของการเลือกวัตถุดิบผักและผลไม้ก็ให้ความสำคัญ เพื่อให้ได้วัตถุดิบที่มีคุณภาพดีที่สุด โดยทุกเมนูทางร้านจะใช้ผลไม้จริงในการทำเมนู โดยไม่ได้ใช้หัวเชื้อสกัดมาใช้แต่อย่างใด

ใครผ่านไปแถวอาคารสาทรธานี อาคาร 1 ก็แวะไปชิมดื่มกันได้ โดยร้านเปิดวันจันทร์–ศุกร์ 07.30–17.00 น. หรือแวะไปชมเมนูกระตุ้นความอยากดื่มได้ที่เพจเฟซบุ๊ก : thecouplejuice.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

THE COUPLE'S FACTORYน้ำผักผลไม้เครื่องดื่มมณฑิชา วงศ์เวคินBusiness on my way

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 23:11 น.