ไลฟ์สไตล์
100 year

รฟม. โต้ "ศรีสุวรรณ" ปมค่าโดยสารรถไฟฟ้า 70 บาท ชี้อ้างอิงจากปี 59

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2561 19:15 น.
SHARE

"รฟม." โต้ "ศรีสุวรรณ" ปมค่าโดยสารรถไฟฟ้า 70 บาท ชี้ทางขึ้น-ลงรถไฟฟ้า ได้มาตรฐานกว้าง 1.50 เมตร ไม่ได้กินพื้นที่ส่วนกลาง พร้อมส่งเจ้าหน้าที่กวดขันแผงค้ากินทางฟุตปาท...

วันที่ 3 ธ.ค. 61 นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยว่า จากกรณีที่ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ออกแถลงการณ์คัดค้านการเก็บค่าโดยสาร 70 บาท และขอคืนทางเท้าคืนจากบันไดขึ้น-ลงสถานีรถไฟฟ้าบริเวณตลาดใหม่ ดอนเมืองนั้น ในเรื่องนี้ทาง รฟม. ขอชี้แจงว่า ค่าโดยสาร 70 บาท

ข่าวแนะนำ

เนื่องจากเป็นการเชื่อมต่อการเดินทางจากเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีม่วง จากบางไผ่-เตาปูน สูงสุดค่าโดยสารที่ 42 บาท และมาเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่เตาปูน–บางซื่อ-หัวลำโพง ค่าโดยสาร 42 บาท หากบวก 2 ระบบ ค่าโดยสารจะอยู่ที่ 84 บาท แต่เมื่อมีการเชื่อม 2 ระบบ ค่าโดยสารได้มีการลดค่าแรกเข้า 14 บาท ดังนั้นค่าโดยสารจะเหลือที่ 70 บาท ซึ่งการจัดเก็บค่าโดยสารดังกล่าว ได้ใช้ราคาอ้างอิงมาตั้งแต่ปี 59

ส่วนกรณี เรื่องทางเท้าบริเวณ ทางขึ้น-ลง สถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวหมอชิต-สะพานใหม่-คูคตนั้น บริเวณสถานีตลาดใหม่ ดอนเมืองนั้น จากการตรวจสอบแล้วยืนยันว่า ทางเท้ามีความกว้าง 1.50 เมตร ไม่ได้แคบอย่างที่ร้องเรียน และเป็นไปตามมาตรฐาน แต่พื้นที่ที่ถูก นายศรีสุวรรณ ร้องเรียนนั้นเป็นพื้นที่บริเวณตลาดใหม่ ดอนเมือง จึงมีแผงค้าเข้าไปตั้ง ดังนั้นจึงต้องให้เจ้าหน้าที่เร่งกวดขันไม่ให้แผงเข้ามาพื้นที่ทางเท้า เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ใช้ทางเท้า และ รถไฟฟ้าบริเวณนั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รฟม.ศรีสุวรรณ จรรยาค่าโดยสารรถไฟฟ้ารถไฟฟ้าภคพงศ์ ศิริกันทรมาศข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:16 น.