“ทีโอที” ไม่ทำตามสัญญา “เน็ตชายขอบ” ชาวบ้านหาวเรอดูหนังฟังเพลงไม่ถนัด

ข่าว

“ทีโอที” ไม่ทำตามสัญญา “เน็ตชายขอบ” ชาวบ้านหาวเรอดูหนังฟังเพลงไม่ถนัด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 พ.ย. 2561 05:15 น.

บันทึก

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ขณะนี้คณะกรรมการตรวจรับการจ้างโครงการเน็ตชายขอบจำนวน 3,920 หมู่บ้าน ได้ตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว ทั้งการติดตั้งอินเตอร์เน็ตตามสายไฟเบอร์ออฟติก และโครงข่ายมือถือ ทั้ง 10 สัญญา

โดยผลการตรวจสัญญาพบว่า มี 3 สัญญาที่ไม่แล้วเสร็จ และไม่ส่งมอบงานตามสัญญา คือ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) จำนวน 3 สัญญา คือ พื้นที่ภาคเหนือ 2 ได้แก่ กำแพงเพชร ตาก นครสวรรค์ พิจิตร พิษณุโลก เพชรบูรณ์ สุโขทัย อุตรดิตถ์ และอุทัยธานี มีบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เป็นคู่สัญญา ได้ส่งมอบติดตั้งอุปกรณ์เสร็จสิ้น

ส่วนพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ กาฬสินธุ์ ขอนแก่น ชัยภูมิ นครพนม นครราชสีมา บุรีรัมย์ มุกดาหาร ยโสธร ร้อยเอ็ด เลย สกลนคร สุรินทร์ หนองบัวลำภู อุดรธานี และอุบลราชธานี มีทีโอทีเป็นคู่สัญญาได้ส่งมอบติดตั้งอุปกรณ์เสร็จสิ้น

ส่วนพื้นที่ภาคเหนือ 1 ได้แก่ เชียงราย เชียงใหม่ น่าน พะเยา แพร่ แม่ฮ่องสอน ลำปาง และลำพูน มีบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เป็นคู่สัญญา ผู้ให้บริการไม่ได้ส่งมอบงานในสัญญานี้ ส่วน 7 สัญญาที่ส่งมอบงานได้ตามสัญญาและครบถ้วน 100% คือสัญญา ของ บริษัท ทรูมูฟเอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด 2 สัญญา, บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) 2 สัญญา, บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต คอร์ปอเรชั่น จำกัด, บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) 2 สัญญา

ทั้งนี้ เมื่อโครงการเน็ตชายขอบเปิดให้บริการประชาชนสามารถใช้บริการดังกล่าวได้ฟรี โดย กสทช.จะเป็นคนรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในระยะเวลา 3 ปี (36 เดือน) ภายในกรอบวงเงินงบประมาณ 4,683.73 ล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หลวงตามองพระใช้วิทยุสื่อสาร เป็นเรื่องสะดวก ไม่น่าผิดวินัยสงฆ์
02:09

หลวงตามองพระใช้วิทยุสื่อสาร เป็นเรื่องสะดวก ไม่น่าผิดวินัยสงฆ์

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์