กรรมของคนกรุง! เมล์เอ็นจีวีขึ้น 2 บาท ดีเดย์ 15 ต.ค.นี้-รถเก่าคงใช้ราคาเดิม!

ข่าว

  กรรมของคนกรุง! เมล์เอ็นจีวีขึ้น 2 บาท ดีเดย์ 15 ต.ค.นี้-รถเก่าคงใช้ราคาเดิม!

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  10 ต.ค. 2561 07:54 น.

  นายประยูร ช่วยแก้ว รองผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถองค์การ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค.61 เป็นต้นไป ขสมก.จะเริ่มใช้อัตราค่าโดยสารใหม่กับรถโดยสารปรับอากาศชานต่ำใช้เชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ (NGV) จำนวน 100 คัน ซึ่งปัจจุบันรถโดยสารดังกล่าววิ่งให้บริการในสาย 20, 21, 37,105, 138 และสาย 140 ส่วนรถโดยสารเก่าทั้งรถธรรมดาและรถปรับอากาศ ยังคงใช้อัตราค่าโดยสารราคาเดิม ซึ่งค่าโดยสารที่ปรับจะเพิ่มขึ้น 2 บาทต่อคนต่อเที่ยว จากราคาเดิมที่มีการจัดเก็บค่าโดยสารในอัตรา 11-23 บาท เป็น 13-25 บาท

  ราคาค่าโดยสารใหม่ของรถโดยสารปรับอากาศรุ่นใหม่ เป็นไปตามมติที่ประชุมบอร์ด ขสมก.ที่เห็นชอบตามมติคณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ที่ให้ ขสมก.ปรับอัตราค่าโดยสารรถปรับอากาศรุ่นใหม่ ทั้งรถโดยสารที่นำเข้ามาวิ่งให้บริการแล้ว และรถโดยสารที่กำลังทยอยเข้ามาเพิ่มในอนาคต ซึ่งรถโดยสารปรับอากาศรุ่นใหม่ที่ ขสมก.นำมาวิ่งให้บริการประชาชนพร้อมติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สำหรับเข็นรถวีลแชร์ เพื่อให้ประชาชนผู้ใช้บริการทุกประเภท ทั้งคนพิการ และผู้สูงอายุ สามารถใช้บริการรถโดยสารได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยูร ช่วยแก้วราคาค่าโดยสารเชื้อเพลิงธรรมชาติขสมก.รถปรับอากาศ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 23:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์