ไลฟ์สไตล์
100 year

ดิ้นดึงนักท่องเที่ยวจีน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ต.ค. 2561 08:19 น.
SHARE

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า หลังพ้นเทศกาลหยุดยาววันชาติจีนระหว่างวันที่ 1-7 ต.ค.นี้ ททท.จะนัดประชุมภายในองค์กรวันที่ 10 ต.ค. เพื่อประเมินสถานการณ์ตลาดนักท่องเที่ยวจีนว่าจะยังไหลมาไทยเหมือนเดิมหรือไม่ เพราะกังวลว่าหลังโกลเด้นวีกนักท่องเที่ยวจีนอาจชะลอการเดินทางไม่ใช่เฉพาะไทย แต่อาจจะทั้งโลกก็ได้ จากนั้นจะหารือร่วมกับภาคเอกชนเกี่ยวกับแนวทางการทำตลาดเพิ่มเติม

ประกอบกับขณะนี้มีปัจจัยให้ต้องจับตามากมาย ไม่ใช่แค่เหตุการณ์เรือล่มที่ จ.ภูเก็ตเท่านั้น แต่ยังมีความท้าทายจากสงครามการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐฯที่เริ่มส่งผลกระทบชัดเจน เพราะเมื่อค่าเงินหยวนลดอาจจะทำให้นักท่องเที่ยวจีนกังวลและระมัดระวังการใช้จ่ายมากขึ้น แต่ก็ยังเป็นโอกาสของภาคท่องเที่ยวไทย ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางที่ราคาสินค้าและบริการท่องเที่ยวอยู่ในระดับคุ้มค่า

ข่าวแนะนำ

“แม้ในทางปฏิบัติ รัฐบาลจีนจะยังไม่ได้ให้ใบเหลืองหรือประกาศเตือนห้ามบริษัทนำเที่ยวจัดทัวร์พาชาวจีนมาเที่ยวไทยในระยะนี้ แต่โจทย์หนึ่งที่สำคัญคือ การยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยเพื่อสร้างความมั่นใจ โดยจำนวนนักท่องเที่ยวจีนในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ อยู่ในภาวะเสมอตัวเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว แต่ตลอดทั้งปีจะติดลบเล็กน้อย”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธเนศวร์ เพชรสุวรรณททท.วันชาติจีนภูเก็ตเรือล่ม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 11:51 น.