ก.ล.ต.เชือดชาวจีนหลอกชวนลงทุน

ข่าว

ก.ล.ต.เชือดชาวจีนหลอกชวนลงทุน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ต.ค. 2561 08:36 น.

บันทึก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า ก.ล.ต.ได้กล่าวโทษบริษัท หรองฮุ่ย อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์วิส จำกัด และนายฉู หยิ่งเจ๋ กรรมการ ผู้มีอำนาจลงนามผูกพันบริษัท ต่อกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ปอศ.) กรณีเสนอขายหุ้นกู้ต่อประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ทั้งนี้ ตามที่ ก.ล.ต.ได้ออกข่าวเตือนประชาชน กรณี บริษัท หรองฮุ่ย อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์วิส จำกัด มีการชักชวนประชาชนให้เข้าร่วมลงทุน โดยแจ้งว่าจะนำเงินไปบริหารต่อในโครงการอสังหาริมทรัพย์หรือโครงการลงทุนของบริษัทอื่นที่ให้ผลตอบแทนสูง มีจำนวนเงินลงทุนขั้นต่ำ และระยะเวลาการลงทุนไม่เกิน 1 ปี รวมทั้งมีโปรโมชันเป็นเงินรางวัลหรือโบนัสสำหรับลูกค้า โดยประชาสัมพันธ์ผ่านทางโทรศัพท์ ใบปลิวโฆษณา เอกสารแผ่นพับ และออกบูธที่อาคารสำนักงาน รวมถึงประชาสัมพันธ์ผ่านเฟซบุ๊กของบริษัท

ก.ล.ต.ได้ตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่า การกระทำของบริษัท หรองฮุ่ย เป็นการเสนอขายหลักทรัพย์ประเภทหุ้นกู้ต่อประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาตฝ่าฝืนมาตรา 33 ซึ่งต้องระวางโทษตามมาตรา 268 แห่ง พ.ร.บ. พ.ศ.2535 และนายฉู หยิ่งเจ๋ กรรมการผู้มีอำนาจลงนามผูกพันบริษัท ในฐานะเป็นผู้รับผิดชอบการดำเนินการของบริษัท ต้องรับผิดตามมาตรา 300 ประกอบมาตรา 33 ซึ่งต้องระวางโทษตามมาตรา 268 ดังนั้น ก.ล.ต.จึงกล่าวโทษผู้กระทำผิดทั้งสองรายดังกล่าวต่อ ปอศ. อนึ่ง ผู้ลงทุนสามารถตรวจสอบว่าผู้ที่ชักชวนให้ลงทุนได้รับอนุญาตให้บริการในตลาดทุนและขออนุญาตเสนอขายผลิตภัณฑ์ในตลาดทุนอย่างถูกต้องหรือไม่ ได้ที่เว็บไซต์ ก.ล.ต. หรือหากมีเบาะแส โปรดแจ้ง SEC Help Center โทร. 1207 เพื่อ ก.ล.ต.จะได้ตรวจสอบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ก.แรงงาน เล็งขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 5 - 8 %
02:40

ก.แรงงาน เล็งขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 5 - 8 %

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 20:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์