ไลฟ์สไตล์
100 year

อาท พลัส ยันยาจุดกันยุงขายทุกวันนี้ ปลอดภัย ตัวปัญหาเก็บ เลิกขายปี 58

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2561 07:31 น.
SHARE

ผู้บริหารให้ข้อมูลปม อย.ถอนทะเบียนยาจุดกันยุง 2 ยี่ห้อดัง ยันตัวที่ถูก อย.ระบุเก็บและเลิกขายตั้งแต่ปี 58 ส่วนสินค้าอาท พลัส ทุกสูตรที่ขายในปัจจุบันผ่าน อย.ถูกต้องทั้งหมด ขอให้ลูกค้ามั่นใจ...

นายเคนทาโร ซาโต้ ประธานบริษัท เอิร์ธ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายยาจุดกันยุง กล่าวว่า บริษัท เอิร์ธฯ ชี้แจงข่าวเรียกเก็บ ยกเลิกขาย อาท พลัส ยาจุดกันยุง 1 ไปตั้งแต่ปี 2558 แล้ว ยืนยันผลิตภัณฑ์ยาจุดกันยุงทุกสูตรที่วางขายอยู่ในท้องตลาด ณ ขณะนี้ ผ่านการตรวจสอบและขึ้นทะเบียนคณะกรรมการอาหารและยา  (อย.) ถูกต้องทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

ส่วนจากกรณีเรื่อง อย. ประกาศถอนทะเบียนยาจุดกันยุง 2 ยี่ห้อดัง เหตุใช้สารไม่เคยขึ้นทะเบียนนั้น อาท พลัส ยาจุดกันยุง ซึ่งเป็นสินค้าที่มีชื่อปรากฏดังกล่าว ขอชี้แจงข้อเท็จจริงดังต่อไปนี้ คือ สำหรับยาจุดกันยุงยี่ห้อ อาท ที่ อย.เพิ่งแถลงผ่านเว็บ อย. ว่า ได้เพิกถอนทะเบียนและใบอนุญาตผลิตภัณฑ์คือ ผลิตภัณฑ์ อาท พลัส ยาจุดกันยุง 1 สูตรควันน้อย ทะเบียนเลขที่ 9/2558 นำเข้าจากจีน โดย บริษัท ธนัทกร อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งบริษัท เอิร์ธฯ ในฐานะบริษัทผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ขอยืนยันว่า ไม่เคยมีเจตนาในการใส่สารไม่ได้รับอนุญาตในผลิตภัณฑ์ยาจุดกันยุง อาท พลัส และย้อนกลับไปประมาณ 3 ปีก่อน ทันทีที่ได้รับแจ้งว่าตรวจพบสารที่ไม่ได้รับการขึ้นทะเบียน รีบดำเนินการเรียกเก็บคืนผลิตภัณฑ์ อาท พลัส ยาจุดกันยุง 1 ทะเบียนเลขที่ 9/2558 และยกเลิกการขายไปตั้งแต่ปลายปี 2558

นายซาโต้ กล่าวต่อว่า หลังมีประกาศจาก อย. ดังกล่าว ทำให้ร้านค้าและผู้บริโภคเข้าใจคลาดเคลื่อนว่าผลิตภัณฑ์ อาท พลัส ยาจุดกันยุงทุกสูตรมีสารปนเปื้อน ส่งผลให้ได้รับผลกระทบอย่างมาก ร้านค้าระงับการขายและแจ้งจะขอคืนผลิตภัณฑ์ อาท ยาจุดกันยุงทุกสูตร ในขณะที่ลูกค้าไม่มั่นใจในผลิตภัณฑ์และไม่ซื้อสินค้า ทั้งที่ อาท ยาจุดกันยุง สูตรอื่นๆ บริษัทดำเนินการเปลี่ยนโรงงานที่ผลิต ขึ้นทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย มีทะเบียนรับรองจาก อย. เรียบร้อย เช่น อาท พลัส ยาจุดกันยุง 6 สูตรควันน้อย ทะเบียนเลขที่ วอส.70/2560 อาท พลัส ยาจุดกันยุง ทะเบียนเลขที่ วอส.624/2554 และอาท พลัส ยาจุดกันยุง จัมโบ้ ทะเบียนเลขที่ วอส.144/2559

ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ยาจุดกันยุง อาท พลัส ทุกสูตรที่วางจำหน่ายในตลาดทุกรุ่น ปัจจุบันเป็นผลิตภัณฑ์ผ่านการทดสอบและได้รับการขึ้นทะเบียนจาก อย. ถูกต้องตามกฎหมาย ตามเอกสารใบสำคัญการขึ้นทะเบียนวัตถุอันตราย ซึ่งออกและรับรองโดย อย. กระทรวงสาธารณสุข บริษัท เอิร์ธฯ ดำเนินกิจการมาเป็นเวลา 33 ปี ยึดหลักธรรมาภิบาลในการบริหารงานมาโดยตลอด ขอบคุณร้านค้าและผู้บริโภคที่ให้ความไว้วางใจและเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ตลอดมา เราจะรักษาความเชื่อมั่นและความไว้วางใจนี้อย่างดีที่สุด.

ข่าวเกี่ยวข้อง

บ้านใครมีดูด่วน อย.ไม่รับรองยากันยุง 2 ยี่ห้อดัง อาจอันตราย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยากันยุงยาจุดกันยุงยุงอย.อาท พลัส

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 13:22 น.