ไลฟ์สไตล์
100 year

ฟิลลิป มอร์ริส ถอนคำร้องปมภาพคำเตือนบนซองบุหรี่

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2561 11:13 น.
SHARE

ผู้บริหารฟิลลิป มอร์ริส ไทยแลนด์ ระบุได้ถอนคำร้องประเด็นภาพคำเตือนบนซองบุหรี่ที่กำหนดโดยกระทรวงสาธารณสุข หวังทำงานร่วมกับภาครัฐเสนอทางเลือกใหม่ๆ...

นายเจอรัลด์ มาร์โกลีส กรรมการผู้จัดการใหญ่ของฟิลลิป มอร์ริส (ไทยแลนด์) ลิมิเต็ด กล่าวว่า ฟิลลิป มอร์ริสฯ ได้ถอนคำร้องประเด็นภาพคำเตือนสุขภาพขนาดใหญ่บนซองบุหรี่ที่กำหนดโดยกระทรวงสาธารณสุขตั้งแต่ พ.ศ.2560 แล้ว หลังจากมีการยื่นร้องต่อศาลเมื่อปี พ.ศ.2556 โดยเล็งเห็นถึงความเร่งด่วนในการทำงานร่วมกับรัฐบาลด้านนโยบายลดอันตรายในยาสูบ เรากำลังก้าวเข้าสู่สังคมไร้ควันและต้องการมุ่งเน้นการทำงานเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ลดความเสี่ยงที่มีผลวิจัยด้านวิทยาศาสตร์รองรับในจำนวนมากพอเพื่อการวางตลาด

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ การลดอันตรายในยาสูบอาจเป็นข้อเสนอที่จะมีประโยชน์ต่อวัตถุประสงค์ด้านสุขภาพและการควบคุมของไทย

บริษัทฯ มุ่งมั่นจะนำเสนอผลงานวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ในผลิตภัณฑ์ไร้ควันกับกลุ่มผู้มีส่วนเกี่ยวข้องซึ่งรวมถึงรัฐบาลไทยและหน่วยงานสาธารณสุข

นายเจอรัลด์ กล่าวต่อว่า หน่วยงานสาธารณสุขระดับโลก เช่น องค์การอนามัยโลกคาดการณ์ว่า ภายใน พ.ศ.2568 จะยังคงมีผู้สูบบุหรี่ทั่วโลกกว่าหนึ่งพันล้านคน แม้นิโคตินจะเป็นสารที่ก่อให้เกิดภาวะเสพติด และไม่ได้ปลอดความเสี่ยงทั้งหมด แต่นิโคตินไม่ใช่สาเหตุหลักของการก่อให้เกิดโรคที่เกี่ยวข้องกับการสูบบุหรี่ อย่างไรก็ตาม ถึงเวลาที่ควรพูดคุยกันเรื่องอันตรายที่แท้จริงในยาสูบ ซึ่งไม่ใช่ซองบุหรี่ แต่เป็นกระบวนการเผาไหม้อยู่ในบุหรี่ ปัจจุบันมีผู้สูบบุหรี่กว่า 3,700 ล้านคน ทั่วโลกหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ทางเลือกแบบไร้ควันแทนการสูบบุหรี่ ผู้สูบบุหรี่ชาวไทยทั้งชายและหญิงกว่า 10.9 ล้านคน ควรที่จะสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ไร้ควันมีผลวิจัยทางวิทยาศาสตร์มารองรับถึงประโยชน์ด้านสุขภาพ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุหรี่ยาสูบนิโคตินภาพเตือนบนซองบุหรี่ฟิลิป มอร์ริส

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 03:46 น.