ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำมันแพงอั้นไม่อยู่ 'สกู๊ต' จ่อปรับราคาตั๋วโดยสารขึ้นทั้งเครือข่าย

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2561 15:15 น.
SHARE

สายการบินสกู๊ต เตรียมปรับค่าโดยสารทั่วทั้งเครือข่าย ตอบรับสถานการณ์ราคาน้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้น โดยจะเพิ่มขึ้นตั้งแต่ 5 ถึง 30 สิงคโปร์ดอลลาร์ต่อเที่ยวบิน ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.2561 เป็นต้นไป...

สกู๊ต (Scoot) สายการบินราคาประหยัดในกลุ่มสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ ประกาศแผนการปรับราคาค่าโดยสารทั่วทั้งเครือข่ายเพื่อเป็นการตอบรับต่อค่าน้ำมันที่ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 40% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ซึ่งราคาในปัจจุบันเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 90 เหรียญสหรัฐฯต่อบาร์เรล โดยอัตราค่าโดยสารของสกู๊ตจะเพิ่มขึ้นตั้งแต่ 5 ถึง 30 สิงคโปร์ดอลลาร์ต่อเที่ยวบิน หรือประมาณ 5% โดยจะขึ้นอยู่กับระยะเวลาการบิน และจะมีผลบังคับใช้กับบัตรโดยสารตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2561 เป็นต้นไป
 
ราคาน้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้น ส่งผลให้ต้นทุนเชื้อเพลิงของสกู๊ตเพิ่มขึ้น 31% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยค่าน้ำมันเชื้อเพลิงมีสัดส่วนเฉลี่ย 32% ของต้นทุนการดำเนินงานทั้งหมดของสกู๊ต ก่อนหน้านี้เมื่อเดือน มี.ค.ปี 2559 สกู๊ตยกเลิกค่าธรรมเนียมภาษีน้ำมันออกจากราคาตั๋วโดยสาร เนื่องจากราคาน้ำมันตกลงไปถึงระดับต่ำสุดในรอบหกปี
 
นอกจากปรับเพิ่มค่าโดยสารแล้ว สกู๊ตอยู่ในช่วงพิจารณาเรื่องต้นทุนของสายการบิน โดยมองหาแนวทางในการลดการเผาผลาญเชื้อเพลิงของเครื่องบิน รวมไปถึงการตรวจดูและประเมินผลต่างๆ ของบริษัทซัพพลายเออร์ เพื่อหามาตรการในการปรับปรุงผลิตภาพ รวมทั้งบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลให้มีจำนวนที่จำเป็น.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สายการบินสกู๊ตขึ้นราคาค่าโดยสารตั๋วเครื่องบินราคาน้ำมันเพิ่มค่าโดยสารข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 08:23 น.