'ซีเคียว'แนะนำ'ผ้าอ้อม' สำหรับผู้สูงวัย-หญิงหลังคลอดที่กลั้นฉี่ไม่อยู่

ข่าว

'ซีเคียว'แนะนำ'ผ้าอ้อม' สำหรับผู้สูงวัย-หญิงหลังคลอดที่กลั้นฉี่ไม่อยู่

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2561 23:59 น.

บันทึก

สสช.คาดการณ์ประเทศไทยจะก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุในปี 2564 การดูแลผู้สูงอายุจึงมีความจำเป็น 'ซีเคียว' จึงแนะนำผลิตภัณฑ์ 'ผ้าอ้อม'สำหรับผู้ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่น เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ผู้สูงอายุสวมใส่แทนกางเกงชั้นใน ป้องกันการรั่วซึมและเพื่อสร้างความมั่นใจเมื่อต้องออกจากบ้านหรือเดินทางไกล หรือผู้ที่มีปัญหากลั้นปัสสาวะไม่อยู่ และคุณแม่หลังคลอด...

ตามที่สำนักงานสถิติแห่งชาติ (สสช.) ได้คาดการณ์ว่าประเทศไทยจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ในปี 2564 นั้น ทาง สสช. ได้วิเคราะห์จากฐานข้อมูลจำนวนประชากรของประเทศไทย ปี 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งพบว่ามีจำนวนประชากรทั้งสิ้น 67.6 ล้านคน เป็นชาย 33 ล้านคน หญิง 34.6 ล้านคน และมีประชากรอายุ 60 ปีขึ้นไปจำนวน 11.3 ล้านคน หรือ 16.7% ของจำนวนประชากรทั้งหมด วัยทำงานอายุ 15-59 ปี จำนวน 44.60 ล้านคน วัยเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี จำนวน 11.60 ล้านคน โดยวัยผู้สูงอายุยังคงทำงานอยู่ราว 3.9 ล้านคน เพื่อหารายได้เสริมและเลี้ยงครอบครัว เพราะผู้สูงอายุบางคนไม่มีคนดูแล ทั้งนี้ สสช.ได้ประเมินว่า ในปี 2564 จะมีประชากรอายุ 60 ปีขึ้นไป สัดส่วนสูงถึง 20% และในปี 2574 ประเทศไทยจะมีประชากรอายุ 60 ปีขึ้นไปสูงถึง 28%

ดังนั้นสิ่งที่ภาครัฐจะต้องเร่งดำเนินการเพื่อให้ประเทศไทยก้าวสู่สังคมสูงอายุอย่างมีความสุข ได้แก่ การรณรงค์ให้มีการออมเพื่อชาติในกลุ่มอายุ 25-40 ปี การสนับสนุนให้มีบุตรเพื่อเพิ่มจำนวนประชากรวัยเด็ก การดูแลสุขภาพและที่อยู่อาศัยของผู้สูงอายุ เช่น ห้องน้ำ ต้องเป็นแบบชักโครก มีราวเกาะเพื่อมิให้ล้ม เป็นต้น การส่งเสริมกิจกรรมทางสังคม เพื่อให้ผู้สูงอายุใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

สำหรับภาคเอกชน หลายรายก็ได้จัดสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ หนึ่งในนั้นคือ กางเกงผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ซึ่งล่าสุดผลิตภัณฑ์กางเกงผ้าอ้อมผู้ใหญ่ "ซีเคียว" คุณภาพระดับพรีเมี่ยม จากประเทศญี่ปุ่น ตัวช่วยของผู้สูงอายุในสังคมไทย ก็ได้แนะนำให้ผู้สูงอายุเกิดความมั่นใจ โดยใช้สวมใส่แทนกางเกงชั้นในที่สามารถป้องกันการรั่วซึมได้รอบทิศทาง ใส่กระชับ คล่องตัว และเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ สร้างความมั่นใจเมื่อต้องออกจากบ้านหรือเดินทางไกล มีเจลซึมซับและนวัตกรรมผิวด้านนอกนุ่มคล้ายผ้าช่วยระบายอากาศและความร้อน ทำให้ไม่อับชื้น รู้สึกแห้งสบายตลอดทั้งวัน พร้อมส่งมอบคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับผู้สูงวัย หรือผู้ที่มีปัญหากลั้นปัสสาวะไม่อยู่ และคุณแม่หลังคลอด โดยมี 2 แบบให้เลือก คือขนาดไซส์ M - L และ L - XL

สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 0-2738 – 7108 -9 วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 8.00 – 18.00 น.และวันเสาร์ เวลา 8.00 – 17.00 น. หรือหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ วิลล่ามาร์เก็ต ฟู้ดส์แลนด์ ฯลฯ และร้านขายยาชั้นนำทั่วประเทศ รวมถึงเลือกช้อปออนไลน์ได้ทาง www.lazada.co.th, https://thaisupershop.com/ หรือดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ http://secureichiban.com

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 23:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์