ลุย “เนสกาแฟ ฮับ” เพิ่มยอด

ข่าว

ลุย “เนสกาแฟ ฮับ” เพิ่มยอด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ก.ค. 2561 08:01 น.

นายแวลดดิสลาฟ อังดรีฟ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์กาแฟและครีมเทียม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด เปิดเผยว่า การเติบโตของตลาดกาแฟปัจจุบันที่มีมูลค่ากว่า 64,700 ล้านบาท เติบโต 8% เป็นกาแฟที่บริโภคภายในบ้าน 38,000 ล้านบาท และกาแฟที่บริโภคนอกบ้าน 26,700 ล้านบาท ส่งผลให้มองเห็นโอกาสในการทำตลาดด้วยการเปิดตัวร้าน “เนสกาแฟ ฮับ” รูปแบบคีออสหรือร้านขนาดเล็กแบบให้ซื้อกลับบ้าน เพื่อขยายตลาดให้เข้าถึงลูกค้าได้ครอบคลุมทุกช่องทาง ทั้งกลุ่มที่บริโภคภายในบ้านและนอกบ้าน ล่าสุดได้ทุ่มเงินกว่า 15 ล้านบาท ลงทุนเปิดร้าน “เนสกาแฟ ฮับ” บนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสชิดลม นำร่องสาขาแรก คาดว่าจะมียอดขายไม่ต่ำกว่าวันละ 300 แก้ว จากนั้นจะลุยเปิดสาขาเพิ่ม โดยเน้นทำเลบนสถานีรถไฟฟ้า ออฟฟิศย่านกลางเมืองเป็นหลัก โดย “เนสกาแฟ ฮับ” เคยเปิดให้บริการแล้วในญี่ปุ่น ซึ่งปัจจุบันมีสาขามากกว่า 50 สาขา ในทำเลสถานีรถไฟฟ้า โดยปี 60 ยอดขายโต 150% หรือขายได้ปีละ 16 ล้านแก้ว นอกจากนี้ยังเปิดในเกาหลีใต้และมาเลเซียด้วย

ตลาดกาแฟมีมูลค่า 64,700 ล้านบาท ในจำนวนนี้เป็นร้านคาเฟ่ 17,000 ล้านบาท โต 15.7% ซึ่งการขยายช่องทางจำหน่ายใหม่นี้ เชื่อมั่นว่าเป็นโอกาสที่จะช่วยผลักดันให้ผลประกอบการบริษัทปี 61 เติบโตเพิ่มขึ้น ซึ่งปัจจุบันเนสกาแฟมีส่วนแบ่งตลาด 50% ซึ่งในเร็วๆนี้ มีแผนนำเครื่องชงกาแฟเข้าไปติดตั้งในสำนักงานออฟฟิศต่างๆให้ฟรีด้วย โดยมีเงื่อนไขว่าต้องใช้ผลิตภัณฑ์วัตถุดิบของเนสกาแฟเท่านั้น”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
01:13

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์