“ดีเอชแอล” เปิดสงครามถล่ม “เคอร์รี่”

ข่าว

“ดีเอชแอล” เปิดสงครามถล่ม “เคอร์รี่”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ก.ค. 2561 08:29 น.

บันทึก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท ดีเอชแอล อีคอมเมิร์ซ (DHL eCommerce) บริษัทในเครือ DHL Group ผู้นำธุรกิจโลจิสติกส์รายใหญ่ของโลก ได้เปิดตัวบริการ DHL Parcel Metro บริการรับ-ส่งพัสดุด่วนภายในวันเดียว (Same-Day Delivery) เพื่อตอบสนองความต้องการในการส่งสินค้าที่เพิ่มขึ้นจากความนิยมการซื้อสินค้าออนไลน์ของคนไทย

นายชาร์ลส์ บรูเออร์ ประธานกรรมการบริหาร ดีเอชแอล อีคอมเมิร์ซ กล่าวว่า อีคอมเมิร์ซในไทยเติบโตเร็วมาก และความอดทนของลูกค้าต่อการรอคอยจะลดน้อยลงเรื่อยๆ ขณะที่นายเกียรติชัย พิตรปรีชา กรรมการผู้จัดการ ดีเอชแอล อีคอมเมิร์ซ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า ตัวเลขของแมคเคนซี่ จำนวนผู้บริโภคที่ต้องการใช้บริการรับส่งพัสดุ หรือสินค้าด่วนภายในวันเดียวสูงขึ้นปีละ 43% โดยดีเอชแอลสามารถรับส่งพัสดุได้น้ำหนักสูงสุด 20 กิโลกรัม เปิดรับพัสดุถึงเวลาเที่ยงวัน ราคาเริ่มต้น 100 บาท จุดแข็งของดีเอชแอล คือการใช้เทคโนโลยีเช่น หุ่นยนต์ในการจัดแยกพัสดุ ใช้โดรนส่งสินค้า มีเครือข่ายจัดส่งครอบคลุมทั่วประเทศ ค่าบริการอยู่ในระดับแข่งขันได้ ไม่ได้สูงกว่าคู่แข่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดีเอชแอล อีคอมเมิร์ซ เปิดให้บริการตั้งแต่ 2 ปีที่ผ่านมา มีคู่แข่ง ได้แก่ ไปรษณีย์ไทย และเคอร์รี่ (Kerry) ใช้เวลาส่งของถึงมือผู้รับภายใน 1-3 วัน ส่วนบริการใหม่ส่งพัสดุภายในวันเดียว ปัจจุบันเจ้าตลาดคือเคอร์รี่ การเปิดตัวของดีเอชแอลจึงเป็นการขยายตลาดชนกับเคอร์รี่โดยตรง และปัจจุบันดีเอชแอลประเทศไทย มีบริการรวม 4 กลุ่ม อาทิ ดีเอชแอล เอ็กซ์เพรส รับส่งสินค้าทางอากาศทั่วโลก, ดีเอชแอล ซัพพลายเชน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 11:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์