ไลฟ์สไตล์
100 year

จับมือ “อี-คอมเมิร์ซ” บูมสินค้าไทย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 พ.ค. 2561 05:30 น.
SHARE

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า จะจัดให้มีการ ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐ ผู้ประกอบการตลาดกลางพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ของไทย บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ และระบบการชำระเงินทางออนไลน์ (e-Pay) ในวันที่ 17 พ.ค.2561 ที่กระทรวงพาณิชย์ เพื่อร่วมมือกันในการขับเคลื่อนและสร้างความเข้มแข็งให้กับตลาดการค้าออนไลน์ของไทยให้มีความพร้อมและสามารถรับมือกับสถานการณ์การแข่งขันที่รุนแรงได้

“การลงนามครั้งนี้ ไม่เพียงแต่ธุรกิจอี-คอมเมิร์ซที่จะได้รับประโยชน์ แต่ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์ ธุรกิจการรับชำระเงิน และธุรกิจค้าปลีกรายย่อย ก็จะได้รับประโยชน์ไปพร้อมๆ กัน เพราะจะมีการเชื่อมโยงกันทั้งหมด ทำให้การค้าออนไลน์ของไทยมีความเข้มแข็ง และแข่งขันได้” นายสนธิรัตน์กล่าว

ข่าวแนะนำ

สำหรับภาคเอกชนที่จะเข้าร่วมลงนาม ได้แก่ ตลาดดอทคอม, เทพช็อป, วีมอลล์, ซีมาร์ท, เซ็นทรัล, บิ๊กซี, ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ ผู้ให้บริการ ระบบการชำระเงิน ส่วนภาครัฐ เช่น กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงเกษตร และสหกรณ์ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงวัฒนธรรม เป็นต้น

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า นอกจากการสร้างความเข้มแข็งให้กับการค้าออนไลน์ของไทย กระทรวงยังมีแผนที่จะส่งเสริมให้ผู้ประกอบการอี-คอมเมิร์ซขนาดกลาง เล็ก และรายย่อย (MSMEs) ของไทยเข้าสู่ระบบมากยิ่งขึ้น โดยจะผลักดันให้มีการจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์อย่างถูกต้อง และขอรับเครื่องหมาย DBD Registered จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เพื่อยืนยันตัวตนและสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ธุรกิจของตนเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์อี-คอมเมิร์ซการค้าออนไลน์ชำระเงินทางออนไลน์กระทรวงพาณิชย์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:19 น.