เชื่อมั่นหัวหินยังไม่สิ้นมนต์ขลัง “แสนสิริ” ผุดคอนโดทำเลทอง

ข่าว

เชื่อมั่นหัวหินยังไม่สิ้นมนต์ขลัง “แสนสิริ” ผุดคอนโดทำเลทอง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 เม.ย. 2561 08:26 น.

แฟ้มภาพ

นายปิติ จารุกำจร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโสฝ่ายพัฒนาโครงการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังเปิดตัวโครงการแรกบ้าน ไข่มุก หัวหิน ในปี 2534 ปัจจุบันแสนสิริพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมในทำเลชะอำ-หัวหิน ไปแล้วทั้งสิ้น 21 โครงการ และล่าสุดได้เปิดตัว โครงการลา กาซิตา (La Casita) คอนโดมิเนียมตากอากาศบนทำเล ที่ดีที่สุดในใจกลางเมืองหัวหิน มูลค่าโครงการ 2,300 ล้านบาท ช่วงสัปดาห์ ที่ผ่านมาจัดงานพรีเซล สร้างยอดขายไปถึง 50% คาดว่าจะสามารถปิด การขายได้ในไตรมาส 2 นี้อย่างแน่นอน “ตลาดคอนโดมิเนียมในหัวหิน มีราคาเฉลี่ยสูงขึ้นถึง 15% ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ทั้งยังมีแนวโน้มเพิ่ม สูงขึ้นทุกปี และสามารถปล่อยเช่าได้ถึง 4-5% ต่อปี”

อย่างไรก็ตาม สำหรับทิศทางตลาดคอนโดมิเนียมในทำเลหัวหินในปี 2561 คาดว่าจะมีแนวโน้มที่ดีและกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง โดยมี แรงหนุนจากการลงทุนระบบคมนาคมของภาครัฐ เช่น เรือเฟอร์รี่เชื่อมต่อ พัทยาสู่หัวหิน รถไฟความเร็วสูงกรุงเทพฯ-หัวหิน และการสร้างมอเตอร์เวย์จากนครปฐม-ชะอำ (ท่ายาง)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์