พีพีทีวีดึง ‘พลากร’ จากช่อง 7 เสริมทัพอดีตบิ๊กช่อง 3

ข่าว

พีพีทีวีดึง ‘พลากร’ จากช่อง 7 เสริมทัพอดีตบิ๊กช่อง 3

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2561 21:03 น.

บันทึก

พีพีทีวี ดึง “พลากร สมสุวรรณ” จากช่อง 7 เสริมทัพ หลังดึงลูกหม้อช่อง 3 “สุรินทร์” มานั่งคุมบริหารก่อนหน้านี้ ร่วมกันลุยหลังเทเงินลงทุนแล้ว 3 พันล้าน 


ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (2 เม.ย.2561) ได้มีประกาศภายใน บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด เจ้าของสถานีโทรทัศน์ดิจิตอล พีพีทีวี ช่อง 36 แนะนำผู้บริหารคนใหม่ ระบุว่า Welcome New Comer หรือยินดีต้อนรับผู้บริหารใหม่ คือ นายพลากร สมสุวรรณ ในตำแหน่งรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ โดยนายพลากรมาเริ่มงานตั้งแต่เมื่อวานนี้ และได้เริ่มพูดคุยกับฝ่ายต่าง ๆ ของสถานีแล้ว

สำหรับประวัติของนายพลากรนั้นถือเป็นลูกหม้อของช่อง 7 และทำงานเคียงข้างนางสุรางค์ เปรมปรีดิ์ ผู้ถือหุ้นและอดีตผู้บริหารของช่อง 7 มานานนับสิบปี ด้วยผลงานสร้างสรรค์ละครช่อง 7 ให้มีเรตติ้งอันดับ 1 มานาน

จนเมื่อมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างผู้บริหารช่อง 7 ที่นางสุรางค์ไม่ได้มีตำแหน่งใด ๆ ในช่อง 7 นับตั้งแต่ ธ.ค.2554 และนายพลากรได้ขึ้นนั่งเก้าอี้กรรมการผู้จัดการช่อง 7 ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.2556 จนถึง 31 ธ.ค.2560 และเกษียณอายุการทำงานที่ช่อง 7

ทั้งนี้เจ้าของสถานีโทรทัศน์พีพีทีวี คือเศรษฐีแถวหน้าของประเทศไทย นายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ เจ้าของธุรกิจเครือข่ายโรงพยาบาลกรุงเทพ และสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส และประมูลเป็นเจ้าของธุรกิจทีวีดิจิตอลเมื่อปลายปี 2556

ปีแรกของการดำเนินการสถานี มีกรรมการผู้อำนวยการใหญ่คนแรก คือ นายเขมทัตต์ พลเดช ที่ประกาศลงทุนเมื่อครั้งเปิดตัวเมื่อปี 2557 ว่าเตรียมเงินลงทุน 2,000 ล้านบาท ในการลงทุนอุปกรณ์ และซื้อรายการ ที่เจาะกลุ่มเป้าหมาย พรีเมียม แมส โดยมีการซื้อลิขสิทธิ์รายกีฬา และสารคดี มาออกอากาศ ต่อมาต้นปี 2560 นายเขมทัตต์ลาออกจากพีพีทีวี เพื่อรับตำแหน่งผู้อำนวยการใหญ่ อสมท

จากนั้นพีพีทีวีได้กรรมการผู้อำนวยการใหญ่คนใหม่ คือนายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ อดีตรองกรรมการผู้จัดการ ปฏิบัติหน้าที่แทนรักษาการกรรมการผู้จัดการ ช่อง 3 ที่ลาออกจากช่อง 3 เมื่อกลางปี 2560 หลังช่อง 3 ปรับโครงสร้างการบริหารภายใน และมานั่งเก้าอี้ผู้บริหารของพีพีทีวีตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.2560

นายสุรินทร์ได้แถลงข่าวเมื่อวันที่ 16 ม.ค.2561 ว่าได้เตรียมเงินลงทุนประมาณ 1,000 ล้านบาท โดยเน้นจุดเด่นเป็นสถานีระดับเวิลด์คลาสทีวี มีการดึงรายการรูปแบบต่างประเทศมาปรับผลิตเพื่อออกอากาศ และลดรายการกีฬา และลดช่วงเวลาข่าวลงเล็กน้อย

ขณะที่เมื่อสิ้นเดือนมี.ค.ที่ผ่านมานายวันชัย ตันติวิทยาพิทักษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายข่าวของพีพีทีวีได้ลาออกจากตำแหน่งแล้ว
 
สำหรับเรตติ้งนั้น เดือนมี.ค.ที่ผ่านมา ข้อมูลจากนีลเส็น พีพีทีวีมีเรตติ้ง 0.153 อยู่อันดับที่ 11 นับเป็นช่องเดียวในกลุ่มเอชดีที่ไม่ได้อยู่ใน 10 อันดับแรกเรตติ้งสูงสุด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

7 ขวบหนีตายโดนพ่อ-แม่เลี้ยง ตีช้ำทั่วตัวอ้างเด็กดื้อ
05:40

7 ขวบหนีตายโดนพ่อ-แม่เลี้ยง ตีช้ำทั่วตัวอ้างเด็กดื้อ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 07:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์