ทุ่ม 50 ล้าน จัดสงกรานต์ เนรมิต 'ยูดีทาวน์ อุดร' แลนด์มาร์คท่องเที่ยว

ข่าว

ทุ่ม 50 ล้าน จัดสงกรานต์ เนรมิต 'ยูดีทาวน์ อุดร' แลนด์มาร์คท่องเที่ยว

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2561 14:26 น.

ศูนย์การค้า ยูดีทาวน์ อุดรธานี จับมือพันธมิตร ทุ่มงบกว่า 50 ล้าน เนรมิตพื้นที่ให้เป็นแลนด์มาร์คการท่องเที่ยว จัดงานสงกรานต์ 5 วัน ผสมผสานวัฒนธรรมความสนุกแบบวิถีไทยและความบันเทิงระดับสากล...

นายธนกร วีรชาติยานุกูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อุดรพลาซ่า จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้า ยูดีทาวน์ อุดรธานี กล่าวว่า จังหวัดอุดรธานี เป็นเมืองรองที่มีความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจของประเทศไทย มีจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาในจังหวัดสูงถึงปีละกว่า 3 ล้านคน และยังคงเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี โดยเฉพาะในช่วงพีค ซีซั่น หรือช่วงเทศกาลสำคัญอย่างเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะเกิดขึ้น เพราะนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้มาสัมผัสกับประเพณีวัฒนธรรมสงกรานต์แบบท้องถิ่นแล้ว ยังได้ร่วมกิจกรรมสงกรานต์ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัดที่จัดขึ้น อีกทั้งยังมีความสะดวกสบายด้านที่พักและการเดินทาง ซึ่งมีเที่ยวบินให้บริการเฉลี่ยกว่า 40 เที่ยวบินต่อวัน โดยศูนย์การค้า ยูดี ทาวน์ จัดกิจกรรมช่วงสงกรานต์มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในแต่ละปีมีผู้เข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 350,000 คน ตลอด 5 วันของการจัดงาน ซึ่งถือเป็นความสำเร็จจากการใช้กลยุทธ์ “เดสติเนชั่น มาร์เก็ตติ้ง” ในการสร้างการรับรู้และจดจำให้ยูดีทาวน์กลายเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญของการท่องเที่ยวของภูมิภาคอีสาน

สำหรับปีนี้ ศูนย์การค้า ยูดี ทาวน์ และพันธมิตร ได้ร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้ง กับกิจกรรม “ยูดี ทาวน์ วันเดอร์ วอเตอร์ แลนด์ สงกรานต์ 2018” โดยใช้งบประมาณทั้งสิ้นกว่า 50 ล้านบาท เนรมิตพื้นที่ศูนย์การค้าฯ กว่า 8,000 ตร.ม. ให้เป็นแลนด์มาร์คการท่องเที่ยวสงกรานต์ที่ยิ่งใหญ่ โดยจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “วอเตอร์ กาแล็กซี่” มหาสงครามการสาดน้ำที่มวลมนุษย์แห่งกาแล็กซี่ต้องไม่พลาด ซึ่งจะมีการผสมผสานวัฒนธรรมความสนุกแบบวิถีไทยและความบันเทิงระดับสากลไว้ด้วยกัน โดยในโซนวัฒนธรรมไทยจะมีการจำลองพระพุทธรูปจาก 9 วัดดังทั่วไทยมาให้ร่วมสรงน้ำพระเพื่อเสริมสิริมงคลให้แก่ชีวิตต้อนรับปีใหม่ไทย

ส่วนสัญลักษณ์สำคัญของงานคือ “อุโมงค์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน” ปีนี้ถูกดีไซน์ให้เป็นอุโมงค์กาแล็กซี่ 360 องศาพร้อมด้วยเทคนิคแสง สี เสียง ตระการตาเทียบเท่าเทศกาลดนตรีระดับโลกและอีกหนึ่งไฮไลต์คือ “อีดีเอ็ม คอนเสิร์ต” ที่ยังคงเอาใจคอเพลงอิเล็กทรอนิกส์ให้ออกมาสนุกร่วมกันตลอด 5 คืนเต็ม ด้วยดีเจชั้นนำระดับโลก นอกจากนี้ยังมีโซน “ปาร์ตี้โฟม” ที่ปราศจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไว้เตรียมรองรับเด็กและเยาวชนที่จะเข้าร่วมงาน รวมทั้ง  “สตรีทฟู้ดสุดแซ่บ” อิ่มอร่อยกับอาหารหลากหลายแนว มาร่วมออกบูธภายในงานกว่า 100 ร้านค้า รวมถึงร้านอาหารชื่อดังในจังหวัดอุดรธานี.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ลุงชะตาขาด" วิ่งข้ามถนน-ตัดหน้ากระบะ ชนตูมดับสนิท
  00:39

  "ลุงชะตาขาด" วิ่งข้ามถนน-ตัดหน้ากระบะ ชนตูมดับสนิท

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์