ไลฟ์สไตล์
100 year

เตือนภัยซื้อทัวร์สงกรานต์ให้ดี ททท.ชู 3 เส้นทางท่องเที่ยวใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 เม.ย. 2561 09:08 น.
SHARE

วัดโพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร ตามรอยพระเจ้าเสือ

นายอนันต์ วงศ์เบญจรัตน์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว เปิดเผยว่า ขอให้ประชาชนที่จะเดินทางท่องเที่ยวในเทศกาลสงกรานต์ ใช้วิจารณญาณการซื้อทัวร์ โดยต้องซื้อกับบริษัทนำเที่ยวที่ได้รับการรับรองจากกรมฯและต้องตรวจสอบว่า มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวถูกต้องหรือไม่ เปรียบเทียบรายการนำเที่ยวว่าระบุรายละเอียดและคุ้มค่าคุ้มราคาหรือไม่ ส่วนกรณีซื้อทัวร์ผ่านเว็บไซต์ ก็ควรซื้อจากเว็บไซต์ที่เชื่อถือได้ และตรวจสอบเลขที่ใบอนุญาตก่อน รวมทั้งต้องเก็บเอกสารชำระเงินไว้เป็นหลักฐาน เพราะหากบริษัทนำเที่ยวไม่ปฏิบัติตามข้อตกลง สามารถนำหลักฐานการชำระเงินมายื่นร้องเรียนได้ที่กรมฯ

ข่าวแนะนำ

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท.จะฟื้นเส้นทางการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ หลังเกิดความนิยมเกี่ยวกับละคร โดยเฉพาะแหล่งโบราณสถานอันเก่าแก่ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่จะเข้าไปส่งเสริม 3 เส้นทาง คือ เส้นทางตามรอยพระเจ้าเสือ หรือสมเด็จพระสรรเพ็ชญ์ที่ 8 พระมหากษัตริย์องค์ที่ 29 ของกรุงศรีอยุธยา ที่มีเส้นทางตามประวัติศาสตร์ คลองโคกขาม เรื่องพันท้ายนรสิงห์ จังหวัดสมุทรสาคร ที่เชื่อมโยงเส้นทางมายังสมุทรสงคราม, เส้นทางชุมชนบ้านบางระจัน สิงห์บุรี เชื่อมโยงไปถึงอ่างทอง, เส้นทางตามรอยทัพหลวงของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ตั้งแต่จังหวัดจันทบุรี เรื่อยขึ้นมา

“กิจกรรมที่จะส่งเสริม ไม่ใช่แค่นุ่งชุดไทยไปถ่ายรูป แต่จะนำกิจกรรมต่างๆลงไปสร้างความแปลกใหม่ให้กับนักท่องเที่ยว เช่น การเข้าไปทดลองทำขนมไทย หรืออาหารขึ้นชื่อของจังหวัดนั้นๆ หรือเปลี่ยนคำพูดมาใช้ภาษาโบราณ รวมไปถึงภาษาเฉพาะถิ่น เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับความสนุกสนานบันเทิง ประทับใจกลับมาด้วย”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อนันต์ วงศ์เบญจรัตน์ยุทธศักดิ์ สุภสรการท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ทัวร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:43 น.