เตือนภัยซื้อทัวร์สงกรานต์ให้ดี ททท.ชู 3 เส้นทางท่องเที่ยวใหม่

ข่าว

เตือนภัยซื้อทัวร์สงกรานต์ให้ดี ททท.ชู 3 เส้นทางท่องเที่ยวใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 เม.ย. 2561 09:08 น.

วัดโพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร ตามรอยพระเจ้าเสือ

นายอนันต์ วงศ์เบญจรัตน์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว เปิดเผยว่า ขอให้ประชาชนที่จะเดินทางท่องเที่ยวในเทศกาลสงกรานต์ ใช้วิจารณญาณการซื้อทัวร์ โดยต้องซื้อกับบริษัทนำเที่ยวที่ได้รับการรับรองจากกรมฯและต้องตรวจสอบว่า มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวถูกต้องหรือไม่ เปรียบเทียบรายการนำเที่ยวว่าระบุรายละเอียดและคุ้มค่าคุ้มราคาหรือไม่ ส่วนกรณีซื้อทัวร์ผ่านเว็บไซต์ ก็ควรซื้อจากเว็บไซต์ที่เชื่อถือได้ และตรวจสอบเลขที่ใบอนุญาตก่อน รวมทั้งต้องเก็บเอกสารชำระเงินไว้เป็นหลักฐาน เพราะหากบริษัทนำเที่ยวไม่ปฏิบัติตามข้อตกลง สามารถนำหลักฐานการชำระเงินมายื่นร้องเรียนได้ที่กรมฯ

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท.จะฟื้นเส้นทางการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ หลังเกิดความนิยมเกี่ยวกับละคร โดยเฉพาะแหล่งโบราณสถานอันเก่าแก่ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่จะเข้าไปส่งเสริม 3 เส้นทาง คือ เส้นทางตามรอยพระเจ้าเสือ หรือสมเด็จพระสรรเพ็ชญ์ที่ 8 พระมหากษัตริย์องค์ที่ 29 ของกรุงศรีอยุธยา ที่มีเส้นทางตามประวัติศาสตร์ คลองโคกขาม เรื่องพันท้ายนรสิงห์ จังหวัดสมุทรสาคร ที่เชื่อมโยงเส้นทางมายังสมุทรสงคราม, เส้นทางชุมชนบ้านบางระจัน สิงห์บุรี เชื่อมโยงไปถึงอ่างทอง, เส้นทางตามรอยทัพหลวงของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ตั้งแต่จังหวัดจันทบุรี เรื่อยขึ้นมา

“กิจกรรมที่จะส่งเสริม ไม่ใช่แค่นุ่งชุดไทยไปถ่ายรูป แต่จะนำกิจกรรมต่างๆลงไปสร้างความแปลกใหม่ให้กับนักท่องเที่ยว เช่น การเข้าไปทดลองทำขนมไทย หรืออาหารขึ้นชื่อของจังหวัดนั้นๆ หรือเปลี่ยนคำพูดมาใช้ภาษาโบราณ รวมไปถึงภาษาเฉพาะถิ่น เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับความสนุกสนานบันเทิง ประทับใจกลับมาด้วย”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์