“มันนี่ คาเฟ่” ย้ำธุรกิจโรงจำนำสุดคึกคัก

ข่าว

“มันนี่ คาเฟ่” ย้ำธุรกิจโรงจำนำสุดคึกคัก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 เม.ย. 2561 08:32 น.

ลุยต่อยอด“แบรนด์ ออฟ โตเกียว”บุกไทย

นายชูศักดิ์ ตั้งเลิศสัมพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มันนี่ คาเฟ่ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจโรงรับจำนำมันนี่ ปิ่นคู่, มันนี่ รามคำแหง และร้านจำหน่ายสินค้าแบรนด์เนมมือ 2 ภายใต้ชื่อ“แบรนด์ ออฟ โตเกียว” เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจโรงรับจำนำมีความคึกคักในเดือน เม.ย.-พ.ค.-มิ.ย.ของทุกปี เพราะเป็นช่วงก่อนเปิดเทอม เนื่องจากพ่อแม่ผู้ปกครองจะนำสิ่งของมีค่ามาจำนำ เพื่อนำเงินไปใช้จ่าย ทำให้ภาพรวมของธุรกิจโรงรับจำนำช่วงก่อนเปิดเทอมคึกคัก มีการเติบโตมากกว่าช่วงปกติ 10-15% เช่นเดียวกับปีนี้ที่ธุรกิจโรงรับจำนำจะมีอัตราการเติบโตในระดับเดียวกัน

สำหรับสินค้าที่มีการนำมาจำนำมากที่สุดในช่วงก่อนเปิดเทอมคือ ทองคำ คิดเป็นสัดส่วน 65-70% เครื่องประดับและนาฬิกา 15% เครื่องใช้ไฟฟ้า ไอที และของสะสมอื่นๆ 15% โดยปัจจุบันบริษัทฯมีธุรกิจโรงรับจำนำที่เปิดให้บริการอยู่ 2 แห่ง คือ สาขามันนี่ ปิ่นคู่ หรือโรงรับจำนำปิ่นเกล้าคู่ขนานลอยฟ้า และโรงรับจำนำเกียล้ง ย่านรามคำแหง จากแนวโน้มของธุรกิจโรงรับจำนำที่ยังขยายตัวในทิศทางที่ดี จึงมีแผนเปิดสาขาใหม่เพิ่มอีก 1 แห่ง

ขณะเดียวกัน บริษัทฯยังมีแผนขยายธุรกิจใหม่ เพื่อต่อยอดธุรกิจโรงรับจำนำให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น โดยล่าสุดได้เจรจาซื้อสิทธิ์ธุรกิจขายสินค้าแบรนด์เนมมือสองจากประเทศญี่ปุ่น ภายใต้ชื่อ “แบรนด์ ออฟ โตเกียว” เข้ามาทำตลาดในไทย พร้อมทุ่มงบ 100 ล้านบาท เปิดสาขาต้นแบบในรูปของแฟลกชิพสโตร์ ภายใต้ชื่อ “แบรนด์ ออฟ โตเกียว บาย มันนี่ คาเฟ่” ที่สยามสแควร์ซอย 3 ก่อนขยายเพิ่มอีก 2 สาขาในปี 2562 เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้ากลุ่มนักศึกษา วัยเริ่มทำงาน ซึ่งประเทศไทยถือเป็นแห่งแรกในอาเซียนที่นำร้านแบรนด์ ออฟ โตเกียว มาเปิดให้บริการ ขณะที่ญี่ปุ่นมีจำนวนร้านดังกล่าวเปิดให้บริการ 50 สาขา และที่ฮ่องกง 8 สาขา ไต้หวัน 4 สาขา และประเทศไทย 1 สาขา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.
08:21

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์