“คิง เพาเวอร์” สร้างห้องน้ำให้ชุมชน

ข่าว

“คิง เพาเวอร์” สร้างห้องน้ำให้ชุมชน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 เม.ย. 2561 08:09 น.

บันทึก

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยหลังลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ร่วมกับนายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ในโครงการห้องน้ำชุมชนในแหล่งท่องเที่ยวโครงการแรกของประเทศไทย ภายใต้ชื่อ “พลังคนไทย ห้องน้ำสุขใจ” ว่า คิง เพาเวอร์ ได้สนับสนุนค่าใช้จ่ายการออกแบบและก่อสร้างห้องน้ำในปีแรกนี้ให้กับ 10 ชุมชนท่องเที่ยว รวมมูลค่า 10 ล้านบาท รวม 70 ห้อง จึงขอให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่มีศักยภาพในการดูแลและรักษาความสะอาดได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่เรียกเก็บค่าใช้จ่ายกับผู้ใช้บริการ โดยแห่งแรกที่จัดสร้างขึ้นคือที่สวนพฤกษศาสตร์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จ.เชียงใหม่ และอยากให้ความร่วมมือลักษณะนี้ ขยายไปยังเอกชนรายอื่น ซึ่งจากที่ได้หารือกับนายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ก็สนใจที่จะสนับสนุนเช่นกัน

“ปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาประเทศไทย 35 ล้านคน และปีนี้จะถึง 36 ล้านคน จึงต้องเร่งพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวให้มีคุณภาพ สะดวก สะอาด ปลอดภัย โดยเฉพาะการมีห้องน้ำที่ได้มาตรฐานใช้ได้ทุกเพศทุกวัยรวมถึงผู้พิการ”

นายอัยยวัฒน์ กล่าวว่า เป็นความตั้งใจที่จะเสริมสร้างภาพลักษณ์อันดีของแหล่งท่องเที่ยวไทยให้กับชาวไทยและต่างชาติ โดยเฉพาะสิ่งอำนวยความสะดวกในแหล่งท่องเที่ยวคือห้องน้ำ ซึ่งเป็นสิ่งเล็กๆแต่ยิ่งใหญ่ในความรู้สึกของนักท่องเที่ยว โดยปีแรกเลือกชุมชนที่มีสถานที่ท่องเที่ยวและมีนักท่องเที่ยว 500-1,000 คนต่อสัปดาห์ก่อน โดยสุขาที่จัดสร้างมีรูปแบบสากล สำหรับชาย หญิง ผู้พิการ ใช้เซรามิกเคลือบป้องกันแบคทีเรีย และสุขภัณฑ์ระดับโรงแรม 3-4 ดาว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 13:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์