ชวนดูบอลในไทย เกาะกระแสคลั่งไคล้เวิลด์คัพ

ข่าว

ชวนดูบอลในไทย เกาะกระแสคลั่งไคล้เวิลด์คัพ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 เม.ย. 2561 08:26 น.

นางศรีสุดา วนภิญโญศักดิ์ รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลางและอเมริกา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า จากการที่รัสเซียกำลังจะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลโลก (เวิลด์คัพ) ในเดือน มิ.ย.นี้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ทั้งชาวรัสเซียและยุโรปใกล้เคียงให้ความสนใจติดตามการแข่งขันจำนวนมาก เพราะตรงกับช่วงฤดูร้อนพอดี และอาจส่งผลกระทบต่อการเดินทางมาไทยด้วยนั้น โดยได้มอบหมายแนวทางทำตลาดรับมือแล้ว

อันดับแรกคือ ให้สำนักงาน ททท.ในพื้นที่ประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาชมการถ่ายทอดที่ไทยและยังได้เปรียบเรื่องโซนเวลาที่ต่างกัน กลางวันท่องเที่ยวตามปกติ ช่วงเย็นถึงกลางคืนปาร์ตี้สังสรรค์เพื่อชมการถ่ายทอดสด ประการต่อมาคือขอความร่วมมือกับโรงแรมหรือร้านอาหาร จัดโปรโมชั่น เช่น จัด Happy Hours ช่วงที่มีการถ่ายทอดฟุตบอล ลงทุนนำจอโทรทัศน์ขนาดใหญ่มาติดตั้งเพื่อถ่ายทอดสด เพื่อสร้างแรงจูงใจให้เดินทางมาไทย

นางศรีสุดา กล่าวด้วยว่า ในปีนี้เตรียมร่วมมือกับสายการบินที่มี เส้นทางบินระหว่างไทยกับรัสเซีย เช่น การบินไทย, แอโรฟลอต ทำตลาดจับกลุ่มกำลังซื้อคุณภาพมากขึ้น นำมาถ่วงดุลกับเที่ยวบินแบบเช่าเหมาลำ (ชาร์เตอร์ไฟลท์) ที่ปัจจุบันยังมีมากกว่า และส่วนใหญ่ชาร์เตอร์ไฟลท์ ยังจำหน่ายทัวร์ในราคาถูกเป็นหลัก เช่น ราคา 800 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 25,000 บาท ซึ่งเป็นกลุ่มที่ไทยต้องการลดสัดส่วนลง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์