ไลฟ์สไตล์
100 year

ชวนดูบอลในไทย เกาะกระแสคลั่งไคล้เวิลด์คัพ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 เม.ย. 2561 08:26 น.
SHARE

นางศรีสุดา วนภิญโญศักดิ์ รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลางและอเมริกา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า จากการที่รัสเซียกำลังจะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลโลก (เวิลด์คัพ) ในเดือน มิ.ย.นี้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ทั้งชาวรัสเซียและยุโรปใกล้เคียงให้ความสนใจติดตามการแข่งขันจำนวนมาก เพราะตรงกับช่วงฤดูร้อนพอดี และอาจส่งผลกระทบต่อการเดินทางมาไทยด้วยนั้น โดยได้มอบหมายแนวทางทำตลาดรับมือแล้ว

อันดับแรกคือ ให้สำนักงาน ททท.ในพื้นที่ประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาชมการถ่ายทอดที่ไทยและยังได้เปรียบเรื่องโซนเวลาที่ต่างกัน กลางวันท่องเที่ยวตามปกติ ช่วงเย็นถึงกลางคืนปาร์ตี้สังสรรค์เพื่อชมการถ่ายทอดสด ประการต่อมาคือขอความร่วมมือกับโรงแรมหรือร้านอาหาร จัดโปรโมชั่น เช่น จัด Happy Hours ช่วงที่มีการถ่ายทอดฟุตบอล ลงทุนนำจอโทรทัศน์ขนาดใหญ่มาติดตั้งเพื่อถ่ายทอดสด เพื่อสร้างแรงจูงใจให้เดินทางมาไทย

ข่าวแนะนำ

นางศรีสุดา กล่าวด้วยว่า ในปีนี้เตรียมร่วมมือกับสายการบินที่มี เส้นทางบินระหว่างไทยกับรัสเซีย เช่น การบินไทย, แอโรฟลอต ทำตลาดจับกลุ่มกำลังซื้อคุณภาพมากขึ้น นำมาถ่วงดุลกับเที่ยวบินแบบเช่าเหมาลำ (ชาร์เตอร์ไฟลท์) ที่ปัจจุบันยังมีมากกว่า และส่วนใหญ่ชาร์เตอร์ไฟลท์ ยังจำหน่ายทัวร์ในราคาถูกเป็นหลัก เช่น ราคา 800 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 25,000 บาท ซึ่งเป็นกลุ่มที่ไทยต้องการลดสัดส่วนลง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศรีสุดา วนภิญโญศักดิ์ตลาดยุโรปสายการบินรัสเซียแข่งขันฟุตบอลโลก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:46 น.