TQM ตั้งเป้าเบี้ยรับปี 61 ที่ 1.1 หมื่นล้าน ชูกลยุทธ์เจาะตลาดทุก GEN

ข่าว

TQM ตั้งเป้าเบี้ยรับปี 61 ที่ 1.1 หมื่นล้าน ชูกลยุทธ์เจาะตลาดทุก GEN

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2561 12:20 น.

ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ โชว์เติบโตอย่างต่อเนื่อง เบี้ยประกันภัยรับรวม 10,147 ล้านบาท เติบโต 7% ในปี 60 พร้อมเปิดกลยุทธ์ที่เน้นโปรดักต์เฉพาะกลุ่มลูกค้า เข้าถึงทุกเจนเนอเรชั่น...

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธาน บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด หรือ TQM  เปิดเผยว่า ในปี 2560 บริษัทสามารถเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีเบี้ยประกันภัยรับรวม 10,147 ล้านบาท เติบโต 7% เมื่อเทียบช่วงเดียวกันของปี 2559 แบ่งเป็นสัดส่วนเบี้ยรับประกันภัยรถยนต์ คิดเป็น 77% ไม่ใช่รถยนต์หรือนอนมอเตอร์ 14% และประกันชีวิต 9% ขณะที่ในปี 2561 ทีคิวเอ็มตั้งเป้าเบี้ยประกันภัยรวม 11,000 ล้านบาท โดยคิดเป็นอัตราการเติบโตอยู่ที่ 8%

สำหรับปีนี้ ทีคิวเอ็มจะพัฒนาโปรดักต์ในแนวคิด Customization เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าในทุกกลุ่มเป้าหมาย รวมทั้งยังคงให้ความสำคัญกับความต้องการของลูกค้า (Customer Oriented) โดยจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เข้าถึงลูกค้าเฉพาะกลุ่ม (Product Segmentation) เพราะแต่ละกลุ่มมีความต้องการที่แตกต่างกัน เน้นความคุ้มครองที่มากกว่า มีให้เลือกหลากหลาย ครบทุกภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน อาทิ ประกันภัยรถยนต์ ประกันอุบัติเหตุ ประกันสุขภาพ

นอกจากนี้ ทีคิวเอ็มยังเน้นพัฒนาการให้บริการออนไลน์แบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นการเช็กเบี้ยประกัน เปรียบเทียบเบี้ยประกันได้ด้วยตัวเอง การแชตขอคำปรึกษา การพัฒนาแอปพลิเคชัน TQM Beside ให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น ซึ่งไม่ใช่แค่แอปเคลมประกัน แต่เป็นแอปที่ให้ความช่วยเหลือเมื่อเกิดอุบัติเหตุ สามารถจองคิวอู่ก่อนนำรถเข้าซ่อมได้ ตรวจสอบข้อมูลการทำประกัน

ทั้งนี้ กลยุทธ์ที่สำคัญคือ ในปีนี้ทีคิวเอ็มจะจับมือร่วมกับพันธมิตรธุรกิจ (Alliance) อื่นที่หลากหลายมากขึ้น มอบสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้าทั้งสองฝ่าย โดยจะเน้นให้ลูกค้าทั้งสองกลุ่มได้ประโยชน์ร่วมกัน เช่น การเป็นพันธมิตรร่วมกับดีแทค ที่จะมีการขยายความร่วมมือในส่วนอื่นๆ เพิ่มเติมอีก ในปีนี้มีแผนที่จะขยายความร่วมมือกับพันธมิตรรายใหม่ ที่จะมาเติมเต็มความสะดวกสบายของลูกค้าทั้งสองฝ่าย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส
  03:03

  "พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์