ไทยเที่ยวไทยครั้งที่ 46

ข่าว

ไทยเที่ยวไทยครั้งที่ 46

วานิชหนุ่ม

  3 มี.ค. 2561 05:01 น.

  ปี 2560 ที่ผ่านมา นับเป็นปีทองของการท่องเที่ยวไทยที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเดินทางเข้ามาเที่ยวกันมากมายถึงกว่า 35 ล้านคน ทำรายได้เข้าประเทศมากมาย

  เมื่อรวมกับการเดินทางของคนไทยเที่ยวไทยในประเทศด้วยแล้วก็เป็นมูลค่าใกล้ 3 ล้านล้านบาท ประเทศไทยจึงถูกจัดอันดับโดย World Tourism Organization ให้เป็นประเทศอันดับ 3 ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง

  และในปี 2561 นี้ ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ประกาศให้เป็นปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน หรือ Amazing Thailand Tourism Year 2018 บริษัท พี.เค. เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด จึงร่วมเฉลิมฉลองและสนับสนุนปีทองของไทยเที่ยวไทย จัดมหกรรม “งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 46” อย่างยิ่งใหญ่ขึ้นมา ระหว่างวันนี้จนถึง 4 มีนาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 10.00­–12.00 น. ณ ศูนย์การ ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

  นายกฤตย์ พัตรปาล กรรมการผู้จัดการ บริษัท พี.เค. เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า บริษัทจะจัดงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 46 ภายใต้แนวคิด “ไม่ได้มีดีแค่เปลือก” เน้นแต่ผู้แสดงงานคุณภาพเนื้อๆ ทั้งโรงแรม รีสอร์ต ทัวร์ สายการบินในประเทศ รถเช่า เรือท่องเที่ยว สปา อุปกรณ์เดินทางและบริการท่องเที่ยวอื่นๆ รวมทั้งหมด 1,300 บูธ เต็มพื้นที่ 20,000 ตร.ม. มานำเสนอโปรโมชั่นพิเศษสำหรับหน้าร้อนนี้ในราคาสุดฮอต คาดว่าตลอด 4 วันจะมีผู้ชมงานมากกว่า 400,000 คน เงินสะพัดไม่น้อยกว่า 200 ล้านบาท

  ภายในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 46 นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวจากเมืองหลัก เช่น กรุงเทพฯ หัวหิน พัทยา เชียงใหม่ ภูเก็ต สมุย เขาใหญ่ ยังมีบูธการท่องเที่ยวจากเมืองรองหลายจังหวัด มาร่วมงานครั้งนี้อีกเป็นจำนวนมากด้วย

  “มาตรการที่รัฐบาลโดยที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อปลายปีที่ผ่านมา มีเป้าหมายเพื่อการกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวเมืองรองทั้ง 55 จังหวัดโดยภาคเหนือ 16 จังหวัด ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 18 จังหวัด ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคตะวันตก 12 จังหวัด และภาคใต้จำนวน 9 จังหวัด สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยก็คือ เมื่อเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดเหล่านั้น ก็จะสามารถนำใบเสร็จรับเงินค่าที่พัก ค่าร่วมกิจกรรมในชุมชน ค่าบริการแพ็กเกจนำเที่ยวในจังหวัดนั้นๆ มาลดหย่อนภาษีตลอดทั้งปี 2561 ได้เป็นเงินจำนวน 15,000 บาท สำหรับบุคคลทั่วไป”

  สำหรับบริษัทห้างร้านที่นำพนักงานไปประชุมสัมมนา เข้าไปท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมเพื่อสังคม ก็ยังสามารถนำใบเสร็จค่าใช้จ่ายไปหักลดหย่อนภาษีประจำปีได้ถึง 100 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

  ในด้านโปรโมชั่น บริษัทยังกระตุ้นกำลังซื้อด้วยโปรโมชั่นจากพันธมิตรบัตรเครดิตในเครือธนาคารกรุงศรี และบัตรเครดิตธนาคารซิตี้แบงก์ นำข้อเสนอดีๆมาลดราคาสุดคุ้ม 4 ต่อ มอบส่วนลดเพิ่มสูงสุดถึง 35% จากโรงแรมรีสอร์ตทั่วประเทศที่ร่วมรายการช็อปผ่านบัตร แลกรับทันทีบัตรกำนัลบาร์บีคิวพลาซ่า หรือบัตรกำนัลสุกี้เอ็มเค

  นอกจากนั้น ยังมีกิจกรรมการแสดงอีกมากมายภายในงาน จนต้องบอกว่า “เมืองหลักต้องห้ามพลาด เมืองรองต้องไปเที่ยว” ที่งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 46 พบกับโรงแรมรีสอร์ต สำหรับครอบครัว มาพร้อมความคิดสร้างสรรค์ที่สร้างงานศิลปะให้อยู่ควบคู่กับการพักผ่อน สะท้อนความคิดและมุมมองที่น่าค้นหา จะทำให้การพักผ่อนนั้นได้พบประสบการณ์ใหม่ๆ และเกิดแรงบันดาลใจในการค้นหาคำตอบ งานเดียวให้คุณเที่ยวแบบคุณภาพได้เยอะ ครบ คุ้มที่สุดพบโปรโมชั่นจากโรงแรม รีสอร์ต สายการบิน ทัวร์ รถเช่า สวนน้ำ ภัตตาคาร เป็นต้น

  ที่สำคัญยังสามารถช่วยชาติกระตุ้นเศรษฐกิจตามเป้าหมาย ของรัฐที่ต้องการบูมการท่องเที่ยวเมืองรอง ให้มีสีสัน คึกคักไม่แพ้การท่องเที่ยวเมืองหลัก!

  วานิชหนุ่ม
  wanich@thairath.co.th

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ปาเจโร่ป้ายแดงเมาพุ่งชนรั้วโวยใส่ตำรวจ
   02:47

   ปาเจโร่ป้ายแดงเมาพุ่งชนรั้วโวยใส่ตำรวจ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์