เอเชียซอฟท์ ผลประกอบการปี 60 พลิกขาดทุนเป็นกำไร มั่นใจปี 61 โตกว่าเดิม

ข่าว

เอเชียซอฟท์ ผลประกอบการปี 60 พลิกขาดทุนเป็นกำไร มั่นใจปี 61 โตกว่าเดิม

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2561 09:19 น.

เอเชียซอฟท์ แจงผลประกอบการปี 2560 พลิกกลับมีผลกำไร 12.6 ล้านบาท ปรับตัวดีขึ้น 106% จากปี 59 มั่นใจปีหน้ายิ่งเติบโตทั้งฐานรายได้ และจำนวนผู้เล่นเกมออนไลน์ทั้งบนพีซีและเกมมือถือ...

บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) แถลงผลประกอบการปี 2560 ซึ่งพลิกจากขาดทุนเป็นเติบโตทางด้านผลกำไร โดยปัจจัยหลักเป็นผลจากการเติบโตทางด้านรายได้ของเกม PC และเกมมือถือที่เปิดให้บริการ โดยเฉพาะผลประกอบการที่ดีขึ้นทั้งในประเทศไทย สิงคโปร์ และมาเลเซีย โดยภาพรวมในปี 2560 บริษัทฯ เติบโตด้านผลกำไร โดยมีกำไรสุทธิ 12.6 ล้านบาท ปรับตัวดีขึ้น 106% จากปี 2559 ซึ่งมีผลขาดทุน 216.7 ล้านบาท 


นายเจอร์รี่ อึ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน (CFO) บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในปี 2560 ภายใต้สภาวะการแข่งขันที่สูงในตลาดเกม บริษัทฯ สามารถพลิกกลับมาเติบโตในด้านผลกำไร เป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของบริษัทในธุรกิจนี้ รวมถึงนโยบายในการบริหารต้นทุนค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพ ผลประกอบการของบริษัทในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งด้านรายได้และฐานผู้เล่น โดยยังคงมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องในปี 2561 ผลการเติบโตด้านผลกำไรส่วนใหญ่มาจากผลประกอบการที่ดีขึ้นของบริษัทในประเทศไทยและสิงคโปร์จากการเติบโตด้านรายได้และการบริหารต้นทุนค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพ

ซีเอฟโอ เอเชียซอฟท์ กล่าวต่อว่า ท่ามกลางภาวะการแข่งขันที่ยังคงรุนแรง ภาพรวมของบริษัทในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยังคงเติบโตทั้งตลาดเกมพีซี และเกมมือถือ รวมทั้งการร่วมมือกับพันธมิตรในลักษณะ co-publishing จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้เราเติบโตขึ้นในธุรกิจเกม บริษัทเชื่อมั่นว่า การลงทุนในการให้บริการเกมใหม่ การพัฒนาระบบเครือข่ายไอทีที่มีประสิทธิภาพ การจับมือร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจที่แข็งแกร่ง และการมองหานวัตกรรมใหม่ๆ จะทำให้บริษัทสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดี นอกจากนี้ การลงทุนขยายตลาดใหม่ในประเทศพม่า อินเดีย จะสร้างโอกาสที่ดีและการขยายตัวทางธุรกิจให้แก่กลุ่มบริษัทในการขยายบริการเข้าสู่ตลาดเกมเหล่านี้.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์