ไลฟ์สไตล์
100 year

ธุรกิจยังไปได้ บ๊อช-อาลีบาบาเผยผลประกอบการเติบโต

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2561 13:45 น.
SHARE

เข้าสู่ช่วงแห่งการเผยผลประกอบการของธุรกิจ บ๊อชระบุยอดขายปี 2560 สูงเป็นประวัติการณ์ ด้านอาลีบาบาของแจ็กหม่าผลประกอบการไตรมาส 3 เติบโตจ่อลงทุนเพิ่ม...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้บริษัทและธุรกิจต่างๆ ได้ทยอยประกาศผลประกอบการและผลการดำเนินธุรกิจประจำปี โดยนายโวคมาร์ เดนเนอร์ ประธานกรรมการกลุ่มบริษัท บ๊อช ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเทคโนโลยีและบริการชั้นนำ กล่าวว่า สามารถทำยอดขายได้สูงถึง 7.8 หมื่นล้านยูโรในปีที่ผ่านมา หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 8.3 จากปีก่อนหน้า เมื่อปรับผลกระทบจากอัตราแลกเปลี่ยนแล้ว ทั้งนี้ ยอดขายของกลุ่มได้รับผลกระทบจากอัตราแลกเปลี่ยน คิดเป็นประมาณ 1.2 พันล้านยูโร เติบโตได้ดีกว่าที่คาดการณ์ไว้และยังคงสร้างผลกำไรดีขึ้น โดยยอดขายในปี 2560 สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์

ข่าวแนะนำ

นายแดเนียล จาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของอาลีบาบา กรุ๊ป ผู้ดำเนินธุรกิจ เว็บอี-คอมเมิร์ซรายใหญ่ กล่าวว่า ผลประกอบการไตรมาส 3 สิ้นสุดลงเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.2560 โดดเด่น โดยได้ปัจจัยสนับสนุนมาจากผู้บริโภคชาวจีนที่ยังคงแข็งแกร่ง รวมทั้งนวัตกรรมด้านบริการหลากหลายที่เสนอแก่ผู้ประกอบการและผู้บริโภค โดยไตรมาส 3 มีผลประกอบการด้วยอัตราการเติบโตของรายได้สูงถึง 56% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน จากผลประกอบการที่แข็งแกร่งและทิศทางที่ชัดเจนจึง  มีการปรับประมาณการรายได้ประจำปีงบประมาณ 2561 จาก 53% ที่ได้ประมาณการไว้ไตรมาสก่อน เพิ่มขึ้นเป็น 55-56%

นายแมกกี้ วู ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงินของอาลีบาบา กรุ๊ป กล่าวว่า ธุรกิจหลักของเราได้สร้างกระแสเงินสดจำนวนมากรวม 7,100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในไตรมาสที่ผ่านมา ทำให้สามารถลงทุนในธุรกิจค้าปลีกยุคใหม่ คลาวด์คอมพิวติ้ง ธุรกิจสื่อดิจิตอลเพื่อความบันเทิง และกลุ่มธุรกิจยุคโลกาภิวัตน์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผลประกอบการผลการดำเนินรายได้บ๊อชอาลีบาบา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 02:38 น.