ไลฟ์สไตล์
100 year

กระหึ่มวงการเอเจนซี่โฆษณา "ฟาร์อีสท์ ดีดีบี" ควบรวม "เฟมไลน์"

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2561 16:55 น.
SHARE

วงการธุรกิจเอเจนซี่โฆษณาขยับส่อแข่งขันมันหยดตั้งแต่ต้นปี "เจ้าสัวบุญชัย" เผยฟาร์อีสท์ ดีดีบีควบรวมกิจการกับเฟมไลน์ เสริมความแข็งแกร่ง...

นายบุญชัย โชควัฒนา ประธานกรรมการ บริษัท ฟาร์อีสท์ เฟมไลน์ ดีดีบี จำกัด (มหาชน) ผู้ทำธุรกิจเอเจนซี่โฆษณา กล่าวว่า บริษัท ฟาร์อีสท์ ดีดีบี จำกัด (มหาชน) ได้รับโอนกิจการจาก บริษัท เฟมไลน์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทโฆษณาและเป็นบริษัทย่อยของฟาร์อีสท์ ดีดีบี โดยเข้าถือหุ้นในเฟมไลน์ในสัดส่วน 99.99% จากเดิมถือหุ้นอยู่แล้วในสัดส่วน 86.48% และได้เปลี่ยนชื่อจากบริษัท ฟาร์อีสท์ ดีดีบี จำกัด (มหาชน) เป็น บริษัท ฟาร์อีสท์ เฟมไลน์ ดีดีบี จำกัด (มหาชน) ซึ่งการรวมกิจการในครั้งนี้ส่งผลให้ ฟาร์อีสท์ เฟมไลน์ ดีดีบี ก้าวเป็นบริษัทโฆษณาของคนไทยอันดับ 1 และเป็นบริษัทโฆษณาอันดับ 1 ใน 5 ของไทย

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ฟาร์อีสท์ เฟมไลน์ ดีดีบี ยังได้ปรับโครงสร้างการบริหารใหม่ โดยแต่งตั้ง นายวิชา ลดาลลิตสกุล เป็นกรรมการผู้อำนวยการ เดิมดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้อำนวยการ ฟาร์อีสท์ ดีดีบี แต่งตั้ง นางชัยลดา ตันติเวชกุล เป็นรองกรรมการผู้อำนวยการและผู้อำนวยการฝ่ายการเงิน ซึ่งเดิมดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ฟาร์อีสท์ ดีดีบี และได้แบ่งการบริหารงานออกเป็น 2 ยูนิต ได้แก่ ยูนิตฟาร์อีสท์ มี นายอนุพล ภูวพูนผล เป็นกรรมการผู้จัดการ เดิมดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายบริหารธุรกิจ ฟาร์อีสท์ ดีดีบี และยูนิตเฟมไลน์ มีนางเกษแก้ว อิทธิกุล เป็นกรรมการผู้จัดการ เดิมดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ เฟมไลน์

นายบุญชัย กล่าวต่อว่า วางโพซิชั่นนิ่งของฟาร์อีสท์ เฟมไลน์ ดีดีบี ให้เป็นเอเจนซี่ที่ Divergence มีศักยภาพในการผลิตไอเดียและงานสร้างสรรค์ที่สดใหม่แตกต่างในหลากหลายรูปแบบ สามารถสรรค์สร้างนวัตกรรมที่ไม่เคยมีมาก่อน เพื่อตอบโจทย์ทางธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม โดยทั้ง 2 บริษัทจะเสริมจุดแข็งซึ่งกันและกัน แบ่งปันข้อมูลความรู้และทรัพยากรต่างๆ ร่วมกันสนองตอบความต้องการของลูกค้ายุคใหม่ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากอดีต ซึ่งปัจจุบันลูกค้าต้องการเอเจนซี่ที่ให้บริการครบวงจร ใช้สื่อทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ มีความคิดสร้างสรรค์หลากหลายรูปแบบที่ผสมผสานกับงานนวัตกรรมได้เป็นอย่างดีและมีการวางแผนจากข้อมูลเชิงลึก ข้อมูลปริมาณมากและข้อมูลการใช้สื่อโซเชียลของผู้บริโภค.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โฆษณาเอเจนซี่โฆษณาบริษัทโฆษณาบุญชัย โชควัฒนาฟาร์อีสท์ ดีดีบี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 07:14 น.