การบินไทย ส่งดรีมไลเนอร์ 787-9 ไปกลับ กรุงเทพฯ-ไทเป ประเดิม 1 ธ.ค.60

ข่าว

การบินไทย ส่งดรีมไลเนอร์ 787-9 ไปกลับ กรุงเทพฯ-ไทเป ประเดิม 1 ธ.ค.60

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2560 14:14 น.

บันทึก

การบินไทย แนะนำเครื่องบินใหม่ โบอิ้ง 787-9 ดรีมไลเนอร์ ทำการบินไปกลับสู่ไทเป ในเที่ยวบิน TG632 กรุงเทพฯ-ไทเป และเที่ยว TG633 ไทเป-กรุงเทพฯ เริ่มวันที่ 1 ธันวาคม 2560 เป็นต้นไป...

นายวิวัฒน์ ปิยะวิโรจน์ รักษาการรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในงานเลี้ยงแนะนำ “การบินไทยนำเครื่องบินใหม่ล่าสุดโบอิ้ง 787-9 ดรีมไลเนอร์ ทำการบินสู่ไทเป” โดยมีนางสาวสุรีย์ ไตรรัตนนุกูล รองผู้อำนวยการใหญ่ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทย ประจำไต้หวัน และนายอัลเบิร์ต เผ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไลอ้อน ทราเวล ไต้หวัน รวมทั้งแขกผู้มีเกียรติในแวดวงธุรกิจการบิน การท่องเที่ยวในไต้หวัน เข้าร่วมงาน พร้อมด้วยนายวิโรจน์ ศิริโหราชัย ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายบริหารรายได้และบริการการพาณิชย์ บริษัท การบินไทยฯ และนายวิชญ์ กิจจาทร ผู้จัดการทั่วไปการบินไทยประจำไต้หวัน ร่วมให้การต้อนรับ ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล ไทเป ไต้หวัน

ทั้งนี้ บริษัท การบินไทยฯ นำเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 ดรีมไลเนอร์ ซึ่งเป็นเครื่องบินรุ่นใหม่ล่าสุดที่มีความทันสมัยมาให้บริการในเส้นทางสู่ไทเป ใช้ทำการบินเที่ยวบิน TG632 กรุงเทพฯ-ไทเป และเที่ยว TG633 ไทเป-กรุงเทพฯ เริ่มวันที่ 1 ธันวาคม 2560 เป็นต้นไป ปัจจุบันการบินไทยทำการบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-ไทเป รวม 20 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพและเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดในตลาดไต้หวัน ซึ่ง “ไทเป” ถือเป็นหนึ่งในเส้นทางบินที่สำคัญในเชิงยุทธศาสตร์ของการบินไทยที่มีอัตราการเติบโตอย่างมากและมีการแข่งขันทางการตลาดสูง เห็นได้จากจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางจากไต้หวันมาประเทศไทย มีจำนวนกว่า 560,000 คนต่อปี.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 04:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์