“เจดีดอทคอม” เล็งลงทุนไทย

ข่าว

  “เจดีดอทคอม” เล็งลงทุนไทย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 พ.ย. 2560 05:30 น.

  ทศ จิราธิวัฒน์

  ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า คณะผู้บริหารบริษัท เซ็นทรัล เจดี คอมเมิร์ซ จำกัด นำโดยนายทศ จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด และนายริชาร์ด หลิว ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เจดีดอทคอม จำกัด บริษัท อีคอมเมิร์ซรายใหญ่ของจีน ได้เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จากนั้นได้เข้าพบนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี โดย พล.อ.ประยุทธ์ได้กล่าวว่ายินดีที่บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด และบริษัท เจดีดอทคอม จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทดำเนินกิจการค้าปลีกขนาดใหญ่ของไทยและจีนได้ทำสัญญาร่วมทุนกันเป็นบริษัท เซ็นทรัล เจดี คอมเมิร์ซ จำกัด ซึ่งนอกจากจะมีส่วนช่วยส่งเสริมและผลักดันการพัฒนาพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (อี-คอมเมิร์ซ) ของไทยเพื่อยกระดับเศรษฐกิจไทยให้ก้าวสู่เศรษฐกิจดิจิทัลในอนาคต

  นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังชื่นชมการบริหารงานของบริษัท เซ็นทรัล เจดี คอมเมิร์ซ ที่ใช้ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมาใช้ในการค้าขาย ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลไทยที่ให้ความ สำคัญกับการพัฒนาธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ เพื่อยกระดับขีดความสามารถทางการแข่งขันให้แก่ผู้ประกอบการไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) และธุรกิจสตาร์ตอัพ และนายกรัฐมนตรีได้ขอให้บริษัท เซ็นทรัล เจดี คอมเมิร์ซ แบ่งปันประสบการณ์และความเชี่ยวชาญที่เป็นประโยชน์ของบริษัท เพื่อส่งเสริมเอสเอ็มอีและสตาร์ตอัพของไทย รวมถึงการสนับสนุนการพัฒนาการเรียนรู้ของบุคลากรไทย และพิจารณายกระดับสินค้าเกษตรของไทยสู่ตลาดโลก

  ขณะที่นายริชาร์ด หลิว ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เจดีดอทคอม จำกัด กล่าวว่า บริษัทเจดีดอทคอมได้ร่วมลงทุนกับบริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด ประมาณ 17,500 ล้านบาท และตั้งเป้าว่าอีก 3 ปีจะเพิ่มมูลค่าการลงทุนเป็น 100,000 ล้านบาท นอกจากนี้ บริษัทมีแผนที่จะจัดตั้งสำนักงานใหญ่ในโครงการระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (อีอีซี) และยินดีพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และยินดีช่วยเหลือเกษตรกรไทยโดยนำสินค้าเกษตรจากไทยไปจำหน่ายผ่านระบบ อี-คอมเมิร์ซ ไปยังอาเซียนและตลาดโลก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อีคอมเมิร์ซเซ็นทรัลเจดีดอทคอมทศ จิราธิวัฒน์E-commerce ภาษี aec

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 13:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์